Lewis Hamilton-năm sau có lẽ trông tôi sẽ mập hơn

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

Halo

Thiết bị bảo vệ đầu Halo được chính thức sử dụng từ mùa giải F1 2018 biến chiếc xe F1 từ “khoang lái hở” sang “khoang lái bán hở”

lewis hamilton
Lewis Hamilton tiết lộ rằng quy định về cân nặng mới cho phép anh tăng cân từ mùa giải sau.

Từ năm 2019, F1 quy định thêm trọng lượng tối thiểu của ‘tay đua+ghế ngồi’ như là một nỗ lực để giảm bất lợi của các tay đua cao to. Vì giờ đây các kỹ sư chỉ còn được phân bổ các trọng lượng ‘thừa’ của các tay đua nhẹ cân ở quanh khu vực ghế ngồi chứ không được đặt ở những vị trí khác của xe (qua đó có lợi về khí động học).

Lewis Hamilton nằm trong số các tay đua có cân nặng trung bình. Khi được hỏi liệu quy định này có gây thiệt hại gì cho anh không thì tay đua người Anh không hề tỏ ra lo lắng. Trái lại anh còn nghĩ rằng luật mới cho phép anh ăn uống thoải mái hơn nên có thể sẽ  tăng cân một chút (nhưng trong một mức độ cho phép):

“Năm sau tôi sẽ là một vận động viên hoàn toàn khác đấy. Tôi nghĩ như thế rất thú vị.”

“Tôi thích mình trông to hơn một chút. Trong mấy năm vừa qua, tôi nghĩ các tay đua cao to rất vất vả. Họ phải ép cân, như thế sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.”

“Tôi sẽ không thay đổi quá nhiều chế độ ăn uống của mình. Nhưng tôi sẽ ăn uống ngon hơn.”

“Luật đã thay đổi, tôi nghĩ như vậy rất đúng. Tôi sẽ ăn uống thoải mái hơn. Có lẽ năm sau tôi sẽ tăng cân. Nhưng tôi sẽ mạnh hơn.”

“Tôi vẫn sẽ rất nhanh và có những pha xử lý gọn gàng. Không phải bạn nặng cân  hơn là bạn không thể nhanh hơn.”

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Sebastian Vettel

" Tôi nhớ rõ cảm giác lần đầu tiên lái thử 1 chiếc xe F1. Sau 5 vòng tôi trở về pit và nghĩ rằng chiếc xe thật tuyệt và tôi sẽ thắng chặng đua sắp tới. Nhưng tôi bị thua hoàn toàn. "

Bình luận

bình luận