Marc Marquez-Andrea Iannone nhiều cơ hội chiến thắng nhất

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

15

Michael Schumacher từng chiến thắng ít nhất 1 chặng đua trong 15 mùa giải liên tiếp từ 1992 đến 2006

Dù giành pole nhưng Marc Marquez đã dồn áp lực sang cho tay lái Suzuki Andrea Iannone khi nói rằng số 29 mới là ứng cử viên số một ở  GP Australia.

marquez iannone phillip island

Thành tích 1m29.131 của Andrea Iannone ở FP2 vẫn là thành tích tốt nhất tính cho đến thời điểm này. Ngay cả Pole của Marquez cũng chỉ đạt 1m29.199s. Do đó, nhà đương kim vô địch rất dè chừng tay lái của Suzuki:

“Có vẻ bây giờ tôi có tốc độ khá tốt nhưng có một người khác còn nhanh hơn. Đó là Iannone.”

“Anh ấy là ứng cử viên. Tốc độ của anh ấy nhanh hơn. Nếu ngày mai Iannone giữ được tốc độ đó thì chúng tôi không thể chiến thắng. Nếu giống hôm nay thì anh ấy sẽ chiến thắng.”

“Nhưng ngày mai sẽ khác, chúng tôi sẽ cố gắng cải tiến hơn nữa. Nếu anh ấy không có tiến bộ hơn thì chúng tôi sẽ có cơ hội.”

“Bên cạnh Iannone còn có hai, ba tay đua khác cũng rất nhanh. Cuộc đua sắp tới sẽ rất khó lường. Nó rất dài và rất khó để kiểm soát được cuộc đua và chọn đúng lốp.”

Ở Q2, sau khi thay lốp thì không ai nâng được thành tích của mình lên, tay lái Honda tiết lộ rằng do trời bắt đầu mưa nên anh chủ động ‘bỏ cuộc’, rất may là các tay đua khác cũng làm như vậy nên anh mới giữ được pole:

“Lúc đó thành tích của tôi là 1m29.1, tôi cảm thấy đã rât là nhanh. Sau khi thay lốp mới, tôi cảm thấy không tệ lắm khi tôi chạy ra pit. Nhưng lúc đó mưa bắt đầu rơi xuống. Do đó tôi nghĩ mình không nên mạo hiểm và chờ xem có ai làm được hơn hay không. Tuần này chúng ta đã có nhiều người bị ngã. Ở đây rất dễ bị chấn thương.”

Trong các buổi đua thử hôm thứ Sáu, Marquez nhập cuộc khá chậm: P6 ở FP1 và P7 ở FP2. Anh giải thích rằng chiếc xe Honda gặp nhiều khó khăn ở Phillip Island, nhưng tình hình dần được cải thiện:

“Tuần này tôi gặp đôi chúng khó khăn nhưng chiếc xe có cảm giác ngày càng tốt hơn. Tôi cũng vẫn thi đấu như thường lệ, tôi cũng bị té xe như ở các chặng trước. Tôi cố gắng làm tất cả để chuẩn bị tốt cho cuộc đua, tôi đang cảm thấy rất tốt.”

Có một câu hỏi ngoài lề đáng chú ý là Marquez được yêu cầu so sánh mình với các huyền thoại thể thao Tây Ban Nha như Rafael Nadal hay Seve Ballesteros. Anh đã trả lời rất khéo léo: ‘Có lẽ tôi sẽ so sánh với họ khi về hưu, còn bây giờ tôi chỉ tập trung kéo dài sự nghiệp đỉnh cao của mình’.

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Casey Stoner

" Chúng tôi là đối thủ trong ngày Chủ nhật nhưng lại là bạn bè trong ngày thứ 2. "

Bình luận

bình luận