Marc Marquez: “Áp lực dẫn đầu giúp tôi tập trung hơn”

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

15

Michael Schumacher từng chiến thắng ít nhất 1 chặng đua trong 15 mùa giải liên tiếp từ 1992 đến 2006

32818037_1957541984256242_5182895619160670208_o

Ngôi sao mang số 93 cho biết vị trí số một trên bảng xếp hạng cũng góp phần giúp anh duy trì được phong độ ổn định…

Sau chặng đua tại Barcelona, Marc Marquez đã không thể cạnh tranh được với Jorge Lorenzo cho vị trí chiến thắng. Tuy nhiên vị trí về đích thứ nhì cũng đủ để Marquez nới rộng cách biệt trên bảng xếp hạng với Valentino Rossi lên thành 27 điểm. Trong khi đó, tay đua của Repsol Honda cũng đang hơn hai tay đua của Ducati Team là Andrea Dovizioso và Jorge Lorenzo đến 49 điểm.

Khác với mùa giải năm ngoái, Marc Marquez giờ đây là đối thủ để các tay đua khác bám đuổi. Nhưng anh lại cảm thấy không lo lắng vì điều này. Marquez cho biết: “Tại thời điểm này trong mùa giải, chúng tôi có tốc độ tương tự như năm ngoái. Cảm giác của tôi với chiếc xe thậm chí còn quan trọng hơn vị trí trên bảng xếp hạng. Nếu chúng tôi gặp vấn đề, chúng tôi sẽ cố gắng để giành Podium. Nếu tôi cảm thấy mạnh mẽ, tôi có thể giành chiến thắng. Đó là điều rất quan trọng”.

Tay đua 25 tuổi nói thêm: “Vị trí dẫn đầu trong cuộc đua danh hiệu tất nhiên là có áp lực, nhưng tôi thích áp lực đó. Tôi thường làm việc tập trung hơn trong điều kiện này. Chặng đua tại Assen sẽ rất thú vị. Các tay đua Yamaha thường rất mạnh ở đó. Nhưng chúng tôi cũng sẵn sàng để cạnh tranh. Ngoài ra, thời tiết cũng sẽ có ảnh hưởng lớn đến cuộc đua”.

-iker-

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Ayrton Senna

" Nếu bạn nghĩ tôi là tay đua cừ khôi, hãy chờ xem cháu tôi đua như thế nào (nói về Bruno Senna) "

Bình luận

bình luận