Marc Marquez-Năm 2014 và 2016 tôi vô địch ở Motegi xong thì bị ngã xe ở Phillip Island

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

14

Vị trí xuất phát thấp nhấp có thể giành chiến thắng ở GP Monaco. Oliver Panis lập được thành tích này năm 1996.

Trước GP Australia, Marc Marquez kể lại những ký ức không đẹp hồi năm 2014 và 2016 để nhắc nhở mình phải giữ được sự tập trung tối đa.

marc marquez

Phillip Island là một đường đua trái, theo lý thuyết sẽ rất phù hợp với sở thích cua trái của Marquez. Nhưng so với Austin hay Sachsenring, số 93 có khá nhiều cuộc đua đáng quên ở đây.

Năm 2013 thì anh bị truất quyền thi đấu (cờ đen), Năm 2014 và 2016 sau khi lên ngôi vô địch ở Motegi thì anh ‘kỷ niệm’ bằng cách đo đường Phillip Island.

Ở buổi họp báo trước chặng đua, tay lái Honda đã nhắc lại 2 chặng đua đó như là cách để cảnh tỉnh chính mình:

“Tôi phải tập trung. Hồi năm 2014, tôi cũng đoạt ngôi vô địch ở Motegi, lúc đó tôi nghĩ mình có thể làm được mọi thứ nhưng nhưng cuối cùng tôi lại để ngã xe ở đây.”

“Năm 2016 tôi đã có suy nghĩ khác đi, nhưng tôi lại bị ngã xe một lần nữa. Do đó tôi cần phải tập trung trong suốt chặng đua.”

Có thể đó là lý do mà Marquez chưa ăn mừng chức vô địch lớn, theo như chính anh tiết lộ:

“Tất nhiên là tôi rất hạnh phúc, nhưng tôi không có nhiều thời gian để ăn mừng. Tối hôm đó chúng tôi đã ‘quẫy’  một chút nhưng 9h sáng thứ Hai tôi đã có mặt ở trụ sở Honda để chào mọi người ở đó.”

“Có lẽ chúng tôi sẽ ăn mừng sau. Còn bây giờ là lúc phải tập trung cho cuộc đua ở Phillip Island này. Có lẽ sau GP Malaysia tôi mới có thời gian ăn mừng với bạn bè và toàn thể đội đua khi trở về Valencia.”

Xa hơn là các câu hỏi về mùa giải 2019. Marquez khẳng định mục tiêu vô địch, song anh cũng rất cảnh giác để không phạm sai lầm như hồi năm 2015:

“Tôi không được để mất cảnh giác. Như hồi năm 2015, năm trước đó (2014) tôi chiến thắng 13 chặng đua và chúng tôi bắt đầu mùa giải 2015 mà không thèm để tâm đến điều gì cả.”

“Tôi có suy nghĩ giống như mọi người rằng tôi sẽ chiến thắng dễ dàng. Nhưng không bao giờ có chuyện đó. Những thời điểm tồi tệ rồi sẽ kéo đến. Bất cứ vận động viên thể thao nào cũng biết điều đó.”

“Có thể là năm sau, hoặc ba năm nữa, năm năm nữa.”

Marquez cũng nhận được câu hỏi về tương lai của mình. Quan điểm của anh là nếu mọi thứ vẫn suôn sẻ thì hãy giữ nguyên như thế:

“Chúng tôi sẽ bàn chuyện đó (tương lai). Hiện giờ tôi không có vấn đề gì với hợp đồng. Tôi cảm thấy thoải mái ở Honda. Mọi thứ đang diễn ra suôn sẻ. Đó là điều quan trọng.”

“Chúng tôi đang có những giây phút tuyệt vời nhất cùng với nhau. Mỗi tuần chúng tôi đều có thể thể hiện tiềm năng của mình trên đường đua. Do đó khi mọi thứ đều ok, thì cứ giữ nguyên như vậy.”

Chức vô địch lần thứ 7 giúp cho Marquez hoàn thành mùa giải của mình. Anh cho biết trong ba chặng đua cuối cùng, anh sẽ bắt đầu những thử nghiệm cho mùa giải 2019:

“Những chặng cuối cùng này sẽ là cơ hội thử chiếc xe năm sau. Đó là kế hoạch của chúng tôi.”

“Chúng tôi muốn tìm hiểu tại sao chúng tôi luôn cần lực ở bánh trước và tại sao chúng tôi luôn phải chọn loại lốp cứng nhất cho bánh trước.”

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Ayrton Senna

" Tôi luôn thích xuất phát từ vị trí pole vì đó là cách nhanh nhất để tránh được những tay đua bất cẩn khi họ vào cua quá nhanh, quay xe ngay giữa đường hoặc dừng xe trước mặt bạn. "

Bình luận

bình luận