Max Verstappen thông cảm với sai lầm của Vettel

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

23

Valentio Rossi lên podium 23 chặng đua liên tiếp từ GP Bồ Đào Nha 2002 đến GP Nam Phi 2004. 1 kỷ lục ở hạng MotoGP/500cc.

Max-Verstappen-705440
Max Verstppen cho rằng bất kỳ ai cũng có thể phạm sai lầm như Vettel dưới điều kiện thi đấu khó lường như ở Hockenheimring Chủ Nhật vừa rồi.

Max Verstappen nằm trong số các tay đua nhận định sai diễn biến thời tiết nên phải vào pit nhiều hơn 2 lần so với bình thường (1 lần vào pit thay lốp mưa và sau đó vào pit thay lại lốp khô).  Do đó anh không có cơ hội cạnh tranh podium với các tay đua Mercedes hay Ferrari.

Tay đua người Hà Lan nhận xét về cuộc đua của mình:

“Cuộc đua diễn ra không đúng kế hoạch của chúng tôi. Thường thì tôi muốn trời đổ mưa, nhưng thời tiết kiểu này không giúp gì cho chúng tôi. Vị trí thứ tư là kết quả tốt nhất có thể.”

“Khi trời bắt đầu có mưa từ góc cua số 8 tới góc cua số 10 tôi đã nghĩ chắc mưa sẽ kéo đến sector 3. Không may là việc đó đã không xảy ra. Do đó tôi phải vào pit 1 lần nữa (để thay sang lốp khô). Tôi đã đặt cược nhưng đã không thành công.”

Có lẽ vì điều kiện thi đấu khó lường như vậy nên Verstappen tỏ ra thông cảm với Sebastian Vettel:

“Bất cứ ai cũng dễ dàng phạm các lỗi đó khi thi đấu dưới điều kiện khó lường như thế này.”

“Rất khó chạy, đặc biệt là ở góc cua đó (góc cua mà Vettel bị tai nạn). Dù bạn chỉ khóa bánh rất nhẹ, bạn cũng có thể bị văng ra ngoài. Do đó những tai nạn như thế này hoàn toàn có thể xảy ra.”

Thực tế là không chỉ Vettel, trong giai đoạn từ vòng 50-52 có rất nhiều tay đua bị mất lái.

Mối quan hệ của Vettel và Verstappen từng có thời điểm rất căng thẳng. Vettel đã chỉ trích mạnh mẽ người đàn em sau tai nạn mà Verstappen gây ra cho anh ở GP Trung Quốc. Tay lái Redbull cũng không phải dạng vừa, anh cũng được dịp ‘đá đểu’ lại sau vụ Vettel tông Valtteri Bottas ở Paul Ricard.

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Ayrton Senna

" Dù bạn là ai, có địa vị xã hội nào, giàu hay nghèo hãy luôn luôn mạnh mẽ quyết tâm, luôn luôn làm mọi thứ với tình yêu và niềm tin vào Chúa. Sẽ đến một ngày bạn đạt được ước mơ của mình. "

Bình luận

bình luận