Mick Doohan-Tôi tự hào vì được đứng ngang hàng với Marc Marquez

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

15

Số lần vô địch (ở tất cả các hạng đua) của Giacomo Agostini. 1 kỷ lục.

Huyền thoại MotoGP Mick Doohan khiêm tốn nói rằng ông vinh dự khi có thành tích bằng với Marc Marquez.

mick doohan marc marquez

Mick Doohan là vua của MotoGP trước kỷ nguyên Valentino Rossi. Ông vô địch 5 năm liên tiếp từ 1994-1998 trước khi giải nghệ vào năm 1999.

Thành tích của Doohan vừa bị Marc Marquez san bằng ở Motegi cuối tuần rồi. Tay đua người Tây Ban Nha mới 25 tuổi, được dự đoán là sớm hay muộn sẽ vượt qua ‘cột mốc’ này. Có lẽ vì vậy mà Doohan rất ‘nhún nhường’ trước hậu bối tài năng:

“Marc là tay đua xuất chúng. Cậu ấy đã giành được tất cả khi mới 25 tuổi.”

“Cậu ấy đã có một mùa giải hoàn hảo. 8 chiến thắng, bên cạnh đó là sự ổn định tuyệt vời giúp cho cậu ấy lên podium trong hầu hết các chặng đua còn lại.”

“Tôi xin được gửi lời chúc mừng Marc vì đã đoạt được chức vô địch lần thứ 5. Tôi rất tự hào vì được đứng ngang hàng với cậu ta. Cám ơn cậu ấy đã cống hiến những màn trình diễn siêu đẳng trên đường đua. Không ai có thể làm được như vậy.”

Để trở thành tay đua vĩ đại nhất lịch sử thể thức MotoGP/500cc, Marquez còn phải vượt qua những ngọn núi khổng lồ sau: 8 lần vô địch của Giacomo Agostini hoặc 89 lần chiến thắng chặng đua của Valentino Rossi. Hiện Marquez có 5 lần vô địch, 43 chiến thắng.

Nếu tính tất cả các thể thức, thách thức mà Marquez phải đối mặt còn khủng bố hơn: 15 lần vô địch và 122 lần chiến thắng của Agostini. Con số này của Marquez đang là 7 lần vô địch, 69 chiến thắng.

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Casey Stoner

" Tham vọng của anh (Valentino Rossi) còn lớn hơn tài năng của anh đấy. (trong một lần trò chuyện với Valentino Rossi) "

Bình luận

bình luận