Monza đề nghị giảm 9 triệu đô la chi phí đăng cai

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

1000cc

Từ mùa giải 2012, động cơ xe MotoGP đạt mức 1000 phân khối

autodromo-monza
Sau Baku và Hockeinhem, đến lượt Monza lên tiếng yêu cầu được giảm chi phí đăng cai GP Italia.

Monza là trường đua đăng cai nhiều chặng đua F1 nhất trong lịch sử. Nó đã hiện diện trên lịch thi đấu từ năm 1950 đến nay, trừ 1 lần vắng mặt năm 1980 để sửa chữa.

Cuối thời kỳ cầm quyền của Bernie Ecclestone tương lai của trường đua này (và cả GP Italia) liên tục bị đe dọa nhưng cuối cùng các bên có thể đạt được thỏa thuận gia hạn đến năm 2019.

Angelo Sticchi Damiani-Chủ tịch Hiệp hội đua xe Italia-đơn vị tổ chức GP Italia khẳng định ông muốn tiếp tục tổ chức chặng đua ở Monza nhưng muốn giảm phí đăng cai:

“Tôi hi vọng sẽ ký hợp đồng mới từ 2020 đến 2024. Hợp đồng hiện tại nói chung là rất quá… Chúng tôi muốn được tạo điều kiện hơn, không chỉ là cắt giảm phí đăng cai mà còn có thêm quyền lợi, có thêm nhiều sự hỗ trợ và thêm phần trăm từ các khoản tài trợ. Hiện tại chúng tôi không có các quyền đó.”

Được biết Monza phải trả cho Ecclestone 20 triệu đô la để đăng cai F1 2016, con số năm nay là 22 và sang năm sau sẽ là 24.

Damiani cho biết ông hi vọng làm việc với Liberty Media sẽ dễ dàng hơn với Ecclestone và muốn mức phí đăng cai giảm xuống còn 15 triệu đô la.

Sau khi Liberty Media tiếp quản F1 từ tay Ecclestone, họ vẫn chưa chính thức ký hợp đồng tổ chức với đơn vị nào (Miami đang chờ sự chấp thuận của Hội đồng thành phố trước khi ký hợp đồng chính thức). Tất cả các trường đua hiện tại đều đang quan sát cách làm việc của họ với các trường đua sắp hết hạn hợp đồng như Hockeinhem, Spa hay Suzuka để tìm cách thích ứng.

Chase Carey đã tuyên bố rằng lịch đua hiện tại đã đầy, nếu họ ký hợp đồng với trường đua mới thì sẽ có trường đua cũ bị thay thế dù cho liên tục khẳng định rằng Châu Âu là căn cứ của F1.

#cungtuy

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Michael Schumacher

" Kỷ lục tồn tại là để bị phá đi "

Bình luận

bình luận