Số phận ‘Chỉ mành treo chuông’ của lốp Siêu Cứng

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

22

Michael Schumacher có 22 lần chiến thắng từ vị trí pole, đồng thời lập thành tích vòng chạy nhanh nhất (hat-trick)- 1 kỷ lục

pirelli 2018 tyre choice

Rất có thể 2018 sẽ là năm đầu tiên có một loại lốp hoàn toàn không được sử dụng. Đó là lốp Siêu cứng.

Pirelli đã thông báo lựa chọn lốp xe đến GP Brasil, chặng đua áp chót của mùa giải F1 2018.  Nhưng lốp Siêu Cứng vẫn chưa được xuất hiện trong danh sách thi đấu.

Lốp Siêu cứng là một trong hai loại lốp mới mà Pirelli giới thiệu ở mùa giải năm nay để hoàn thiện bộ sưu tập 7 sắc cầu vồng của hãng lốp này. Trong khi lốp Tuyệt mềm đã 2 lần được xung trận và được đăng ký thi đấu 3 trận nữa thì số phận của lốp Siêu Cứng đang như chỉ mành treo chuông.

Hiện loại lốp màu cam này chỉ còn cơ hội xuất hiện ở GP Abu Dhabi, nhưng khả năng điều đó xảy ra còn nhỏ hơn khả năng Việt Nam tham gia World Cup. Năm ngoái ở Abu Dhabi các tay đua sử dụng lốp Cực mềm/Siêu mềm/Mềm-ba loại lốp mềm nhất mùa giải 2017. Theo xu thế mềm hóa thì rất có thể lốp Tuyệt Mềm/Cực mềm/Siêu mềm hoặc Mềm sẽ được chọn để thi đấu chặng đua cuối cùng này.

Cho tới thời điểm này thì loại lốp được sử dụng ít nhất đang là lốp Mưa (Wet), loại lốp này chỉ được Pierre Gasly sử dụng mấy vòng ở Gp nước Đức. Lốp Cứng cũng bị ghẻ lạnh không kém, nó chỉ được đem ra sử dụng một lần ở GP nước Anh nhưng cũng không có nhiều tay đua ưa dùng.

Chỉ có điều tạo ra một bộ lốp mới nhưng không sử dụng nó….chỉ có thể là Pirelli.

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Valentino Rossi

" Tốc độ rất nguy hiểm, nhưng cũng rất thú vị. "

Bình luận

bình luận