Redbull, Toro Rosso và Fernando Alonso bị phạt bậc xuất phát do thay động cơ

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

MotoGP 2002

Mùa giải MotoGP đầu tiên 2002 có cả xe 2 thì 500cc và xe 4 thì 990cc tham gia

Đã có 5 tay đua sẽ bị phạt bậc xuất phát ở GP nước Nga 2018. Họ là Daniel Ricciardo, Max Verstappen, Pierre Gasly, Brendon Hartley và Fernando Alonso.
verstappen và Alonso sẽ thay mới hoàn toàn động cơ ở Sochi 2018

verstappen và Alonso sẽ thay mới hoàn toàn động cơ ở Sochi 2018

Như thông tin từ trước đó, trong khi chờ Renault chỉnh sửa động cơ Spec-C thì hai tay lái Redbull sẽ sử dụng lại phiên bản Spec-B.

Với 2 con bò con Toro Rosso, thì họ không gặp vấn đề gì với động cơ Honda hiện tại. Song đã chấp nhận cho đối tác thử nghiệm động cơ mới.

Mclaren cũng tỏ thái độ đồng cam cộng khổ với huynh đệ nhà Redbull bằng quyết định thay động cơ mới cho Fernando Alonso.

Cả 5 tay đua đều đã sử dụng hết hạn mức động cơ từ lâu nên đương nhiên là họ sẽ bị phạt bậc xuất phát trong cuộc đua ngày 30/09 tới.

Verstappen và Alonso là hai người thay mới toàn bộ 6 bộ phận của động cơ. Hartley chỉ thay 5 (giữ nguyên pin sạc) còn Ricciardo và Gasly thay 4 là động cơ chính, Turbo Tăng áp, MGU-K, và MGU-H.

Với số lượng thay mới nhiều như trên nên tất cả đều bị đẩy xuống cuối đoàn xuất phát. Vì theo quy định hiện tại, nếu một tay đua bị phạt từ 15 bậc xuất phát trở lên thì mặc định anh ta sẽ bị đẩy xuống cuối đoàn đua. Nếu có nhiều tay đua bị phạt cùng bị phạt như vậy thì tay đua nào bị phạt trước sẽ được xuất phát trước. Còn riêng với các trường hợp bị phạt từ 15 bậc xuất phát trở lên sau khi kết thúc đua phân hạng, tay đua nào thông báo cho trọng tài trước thì tay đua đó sẽ được xuất phát trước, quy định này nhằm tránh sức ép thời gian cho bộ phận ra quyết định xử phạt của ban trọng tài.

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Marc Marquez (nói về pha vượt bất thành Andrea Dovizioso ở góc cua cuối cùng MotoGP Qatar 2018)

" Nếu không thử cú đó, tôi sẽ không ngủ được. Tôi đã thử và không thành công, nhưng tối nay tôi có thể ngủ ngon "

Bình luận

bình luận