Romain Grosjean bị hủy kết quả-Sergey Sirotkin có điểm số đầu tiên

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

7

Số lần vô địch F1 của Michael Schumacher- nhiều nhất trong lịch sử

grosjean

Trong cuộc đua hôm qua, Romain Grosjean thi đấu khá thong thả và cán đích ở vị trí thứ 6, song kết quả này đã không được công nhận do gầm xe của anh đã phạm luật.

Ban đầu, với 8 điểm giành được, đội đua Haas sẽ vươn lên bằng điểm với Renault (84-84). Nhưng ngay khi cuộc đua vừa kết thúc, Renault đã gửi khiếu nại về gầm xe của Haas lên FIA.

Các giám sát ngay lập đã kiểm tra gầm xe của chiếc VF-18 và kết luận nó vi phạm điều 3.7.1d của Luật Kỹ thuật.

Đây là một quy định khá mới, nên cuối tháng Bảy, FIA đã gửi thông báo hướng dẫn điều luật này để đảm bảo các đội đua nắm vững và thực hiện ở GP Italia.

Haas đã giải trình rằng họ có email yêu cầu được gia hạn đến GP Singapore, nhưng không được FIA phản hồi.

Do đó, những người thạo tin cho rằng trong trường hợp mà những chiếc xe Haas ghi điểm, khả năng cao là họ sẽ bị một đội đua nào đó kiện. Và điều đó đã xảy ra.

Với án phạt này thì cả Haas (76) và Grosjean (27) đều trở lại với số điểm của mình trước khi cuộc đua diễn ra. Mặc dù vậy, Đội trưởng Guenther Steiner không hài lòng với phán quyết này và cho biết ông sẽ kháng cáo:

“Chúng tôi không bằng lòng với quyết định xử phạt của các Trọng tài. Chúng tôi cảm thấy vị trí thứ sáu của đội ở GP Italia là xứng đáng. Chúng tôi đang làm thủ tục kháng cáo quyết định này.”

Tạm thời thì các tay đua cán đích sau Grosjean sẽ được đôn lên một hạng. Renault có thêm 2 điểm nhờ Carlos Sainz P9 lên P8. Khoảng cách giữa 2 đội đua lúc này là 10 điểm (86-76).

Vui nhất có lẽ là Sergey Sirotkin, tay đua người Nga được đôn lên top-10 và có điểm số F1 đầu tiên trong sự nghiệp. Đến thời điểm này thì tất cả các tay đua chính thức của mùa giải đều đã ghi điểm.

#khampha

 

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Fernando Alonso

" Nếu bạn đua cho đội đua mạnh nhất thì bạn hoặc người đồng đội phải chiến thắng. "

Bình luận

bình luận