Ross Brawn-Vettel đang gặp rắc rối, các sai lầm không phải là ngẫu nhiên

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

8

Dani Pedrosa chiến thắng GP San Marino 2016 dù chỉ xuất phát từ vị trí thứ 8- vị trí xuất phát thấp nhấp có thể chiến thắng Gp San Marino

Ross Brawn khuyên đội đua cũ của mình là Ferrari nên tìm cách giúp đỡ Vettel vượt qua khó khăn cá nhân hơn là cố ép tay đua này vào cuộc đua vô địch.

Sochi Autodrom, Sochi, Russia. Friday 28 April 2017. Sebastian Vettel, Ferrari. and Ross Brawn, Managing Director of Motorsports, FOM, World Copyright: Steven Tee/LAT Images ref: Digital Image _O3I7748

Từ Monza đến Austin, chỉ có 5 chặng đua mà Sebastian Vettel 3 lần mất lái ở giữa đường đua. Kịch bản chung là anh va chạm với đối thủ khi cố vượt họ, chiếc xe bị xoay rồi tụt xuống cuối đoàn, các đối thủ thì an toàn chạy tiếp, cuối cùng trọng tài không phạt ai.

Còn nếu tính cả các chặng đua ở đầu mùa giải thì Vettel có pha vượt ẩu Valtteri Bottas ở Baku, sau đó tiếp tục tông anh này và bị phạt ở Paul Ricard. Tiếp đến lại phạt bậc xuất phát do phạm lỗi khi đua thử ở Redbullring. Và tệ hại nhất là tự gây tai nạn ở sân nhà Hockenheimring.

Đánh giá serie lỗi lầm của Vettel, vị quản lý F1 lâu năm- Ross Brawn cho rằng đó không phải là một sự ngẫu nhiên:

“Hôm thứ Sáu cậu ấy phạm sai lầm nhỏ, cậu ấy hông giảm tốc độ khi có cờ đỏ nên bị phạt ba bậc xuất phát. Còn hôm Chủ Nhật, một lần nữa cậu ấy lại va chạm với một chiếc xe khác, lần này là Ricciardo.”

“Nó khiến cho cậu ấy bỏ lỡ cơ hội thu hẹp khoảng cách. Chặng này cậu ta có chiếc xe tốt, bằng chứng là Kimi Raikkonen đã đua rất tốt.”

“Tôi thực sự không muốn chỉ trích Vettel nhưng rõ ràng những sai lầm liên tiếp như vậy không thể là ngẫu nhiên. Tôi nghĩ cậu ấy đang gặp rắc rối (tâm lý).”

Mặc dù đồng đội Kimi Raikkonen đã giúp cho Vettel giữ lại hi vọng vô địch. Tuy nhiên Ross Brawn cho rằng hi vọng đó chỉ còn nằm trên giấy. Ông khuyên đội đua cũ của mình giúp Vettel tìm lại sự tự tin hơn là ép anh vào một cuộc đua vô vọng:

“Bây giờ hi vọng đoạt chức vô địch cá nhân của Ferrari chỉ còn trong các phép tính.”

“Nhiệm vụ của Ferrari bây giờ không phải là đoạt ngôi vô địch mà phải giúp cho Vettel lấy lại sự tự tin và đẳng cấp của mình.”

“Không ai có thể lên ngôi bốn lần mà lại bị nghi ngờ về trình độ cả. Chắc chắn là Sebastian không quên cách chiến thắng cuộc đua.”

“F1 là một môn thể thao phức tạp. Bạn chỉ có thể đạt được mục tiêu của mình nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch. Chỉ cần khuyết một yếu tố nào đó thì tất cả đều sẽ đổ sông đổ biển.”

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Valentino Rossi

" Điều quan trọng nhất là phải có mối quan hệ tốt với chiếc xe. Bạn phải biết “cô ấy” muốn gì vì tôi luôn cho rằng chiếc xe là một người phụ nữ. Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng thật đấy. "

Bình luận

bình luận