Sebastian Vettel-Nếu mưa đến sớm thì mọi người sẽ khen chúng tôi linh hoạt

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

8

Số lần vô địch ở thể thức cao nhất của MotoGP (trước đây là 500cc, bây giờ là MotoGP) của Giacommo Agostini. 1 kỷ lục

Hôm qua, Sebastian Vettel có một buổi chiều thứ Bảy đáng quên ở Suzuka, tuy nhiên anh vẫn giữ thái độ khá bình thản và không quy lỗi cho ai.

vettel german gp 2018

Vettel chỉ xếp thứ 9 buổi đua phân hạng GP Nhật Bản 2018 (được đôn lên P8 do Esteban Ocon bị phạt). Nguyên nhân chủ yếu là do Vettel có pha cua lỗi ở Turn-14. Ngoài ra, sai lầm chiến thuật của Ferrari cũng khiến các tay đua của mình lãng phí khoảng thời gian quý giá ở đầu Q3. Như mọi khi, tay đua người Đức không muốn đổ lỗi cho đội đua:

“Hôm nay không phải là ngày của chúng tôi. Tôi bị mất lái ở góc Spoon (Turn-14), hiển nhiên là điều đó không mang lại kết quả gì dù cho phần còn lại của vòng chạy khá ok. Còn lượt chạy thứ hai tất nhiên là cũng vô nghĩa vì lúc đó trời đã mưa.”

“Tôi nghĩ chúng ta đều dự đoán là mưa sẽ kéo đến nhưng rốt cục lại không. Đó là một quyết định sai. Nhưng trong điều kiện thi đấu như thế này bạn có thể đúng hoặc sai. Cho nên tôi không trách ai cả.”

“Nếu trời mưa đến sớm hơn năm hay sáu phút thì mọi người sẽ nói quyết định của chúng tôi là chính xác và chúng tôi là những người thông minh nhất.”

“Còn khi mọi việc diễn ra như thế này thì chúng tôi lại bị xem là ngu ngốc.”

Trong ngày đua thử hôm qua, Ferrari luôn kém Mercedes từ 0,8 đến 1 giây. Vettel cho rằng hôm nay chiếc xe của anh đã tốt hơn, chỉ tiếc là không có cơ hội thể hiện:

“Đây không phải là vị trí mà chúng tôi đáng phải nhận. Chúng tôi có nhiều tốc độ hơn P9 nhưng chúng tôi phải xuất phát từ vị trí đó.”

“Hôm nay chúng tôi đã tiến bộ hơn hôm qua nhưng lại không thể chứng minh điều đó. Ngày mai là một ngày mới, sẽ không dễ dàng khi phải xuất phát từ phía sau nhưng không có gì là không thể.”

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Michael Schumacher

" Bạn luôn phải che giấu cảm xúc của mình cũng như không được lộ điểm yếu cho các đối thủ thấy. Tôi nghĩ mọi tay đua đều làm vậy. "

Bình luận

bình luận