Sebastian Vettel-Tôi sẽ nói chuyện riêng với Max Verstappen

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

15

Michael Schumacher từng chiến thắng ít nhất 1 chặng đua trong 15 mùa giải liên tiếp từ 1992 đến 2006

Sebastian Vettel cáo buộc Max Verstappen ‘không dành đủ khoảng trống cho anh’ nhưng khẳng định không muốn làm to chuyện.

vettel japan 2018

Hi vọng vô địch của Sebastian Vettel ngày càng nhạt nhòa sau chặng đua đáng quên ở Suzuka hôm qua. Cựu vô địch bất lực nhìn Lewis Hamilton về nhất và nới rộng khoảng cách lên thàng 67 điểm.

Đáng lẽ ra kết quả của Vettel đỡ thê thảm hơn nếu như anh không bị va chạm với Max Verstappen ở góc cua Spoon. Các trọng tài đã điều tra hành vi này và không truy trách nhiệm cho ai. Nhưng Vettel vẫn tỏ ra hậm hực:

“Tất nhiên là tôi muốn vượt ở tình huống đó, nhưng không đến mức liều chết để vượt.”

“Tôi để ý mức pin của cậu ấy đang giảm vì tôi thấy được đèn flash. Còn tôi thì cố giữ pin khi chạy qua khúc cua chữ S, tôi cố gắng chạy gần cậu ta và tôi thoát góc cua Hairpin (Turn-11) rất tốt. Tôi bắt gió cậu ta xuyên qua Turn-12 và chạy song song tới Turn-13”.

“Tôi thấy có khoảng trống, nhưng ngay khi cậu ta trông thấy tôi thì cậu ta bắt đầu phòng thủ. Tôi chạy ở làn trong và theo quan sát của tôi thì cậu ta bắt đầu thả phanh và cố ép tôi. Đáng lẽ không nên làm như vậy. Tôi nghĩ là cậu ta không thèm quan tâm đến việc cú cua của mình có chính xác hay không.”

“Cậu ta không để cho tôi một khoảng trống nào và chúng tôi đã va chạm.”

“Hãy nhớ lại tình huống trước đó mà cậu ta ép Kimi. Kimi đã bị ép ra ngoài đường đua rồi mới quay trở vào. Nếu Kimi giữ nguyên làn chạy thì họ đã va chạm lớn rồi. Nhưng không phải ai cũng sẵn sàng tránh như Kimi. Bởi vì chúng tôi đang đua xe.”

‘Không dành đua khoảng trống’ cũng là lý do mà Vettel đã đưa ra khi bị tai nạn tương tự ở Monza (va chạm với Lewis Hamilton). Đây là va chạm thứ hai của Vettel và Verstappen trong mùa giải năm nay. Tay đua người Đức rất giận người đàn em ở Thượng Hải (lần đó thì Verstappen bị phạt).

Verstappen cũng không vừa, thừa dịp Vettel bị phạt do tông Valtteri Bottas ở Pháp mà xỏ xiên lại người đàn anh. Có lẽ vì thế mà lần này Vettel cho biết anh không muốn làm to chuyện mà sẽ nói chuyện thẳng thắn với tay đua người Hà Lan:

“Do các anh hỏi nên tôi mới trả lời như vậy.”

“Nhưng tôi không muốn mọi người bàn tán theo kiểu-Seb nói như thế này, nhưng Max lại nói thế kia. Tôi sẽ nói chuyện với cậu ta khi có dịp. Tôi muốn giải quyết vấn đề theo cách như vậy.”

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Michael Schumacher

" Ai cũng có thể bị thay thế, bao gồm cả tôi. "

Bình luận

bình luận