Sốc: Fernando Alonso kết thúc sự nghiệp F1 vào cuối năm nay

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

20 tuổi 266 ngày

Tay đua trẻ nhất vô địch MotoGP (Marc Marquez-vô địch mùa giải 2013)

fernando alonso

Từ năm 2019, người hâm mộ F1 sẽ không còn được thấy những cảm xúc đa dạng của Fernando Alonso trên đường đua vì anh đã quyết định giải nghệ.

Tay đua từng hai lần vô địch F1 thông báo quyết định giải nghệ F1 của mình trên trang chủ của Mclaren vào hôm qua.  Alonso không cho biết các dự định tiếp theo nhưng nhấn mạnh rằng anh cần một cuộc phiêu liêu mới. Dưới đây là toàn bộ thông báo của anh:

“Sau 17 năm kỳ diệu với môn thể thao tuyệt vời này, đây là thời điểm để tôi thay đổi và tìm hướng đi mới. Tôi đã tận hưởng mọi giây phút của những mùa giải phi thường đó và tôi không thể nào cám ơn hết tất cả những người đã giúp tôi có được khoảng thời gian đặc biệt này.”

“Mùa giải này vẫn còn vài chặng đua nữa và tôi sẽ tham gia với tinh thần và niềm đam mê lớn hơn bao giờ hết.”

“Hãy chờ xem tương lai sẽ mang đến điều gì. Mỗi thử thách thú vị mới đều có ở mọi góc cua. Tôi đã có những khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong sự nghiệp nhưng tôi cần một cuộc phiêu liêu mới.”

“Tôi muốn cám ơn mọi người ở Mclaren. Trái tim của tôi mãi mãi thuộc về đội đua. Tôi biết họ sẽ trở lại mạnh mẽ và sẽ có kết quả tốt hơn trong tương lai. Khi đến thời điểm thích hợp tôi sẽ trở lại môn thể thao này. Tôi cảm thấy rất hài lòng. Tôi đã xây dựng được một mối quan hệ tốt với mọi người ở Mclaren. Họ đã cho tôi cơ hội để mở ra những chân trời mới, tạo điều kiện cho tôi tham gia các giải đua khác. Tôi cảm thấy bây giờ mình là một tay đua hoàn thiện hơn bao giờ hết.”

“Tôi đã đưa ra quyết định từ cách đây vài tháng và đó là quyết định của riêng tôi. Ngoài ra, tôi xin gửi lời cám ơn đến ngài Casey Carey và Liberty Media đã cố gắng thuyết phục tôi thay đổi suy nghĩ, cũng như những người đã tiếp xúc với tôi trong khoảng thời gian này.”

“Cuối cùng, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các đội đua cũ, các đồng đội, các đối thủ, các cộng sự, các đối tác, các phóng viên và những người đã làm việc cùng tôi trong sự nghiệp F1 của mình. Đặc biệt là những người hâm mộ của tôi trên toàn thế giới. Tôi chắc rằng con đường của chúng ta sẽ còn cắt nhau trong tương lai.”

Nếu thi đấu trọn vẹn 9 chặng đua còn lại của mùa giải thì Fernando Alonso sẽ có tổng cộng 314 chặng đua F1 trong sự nghiệp, đứng thứ 2 trong danh sách những tay đua đua F1 nhiều nhất. Trong số đó, anh đã chiến thắng 32 lần, lên podium ở 65 lần khác. Tất nhiên đỉnh cao của anh là 2 chức vô địch thế giới các năm 2005 và 2006.

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Casey Stoner

" Tham vọng của anh (Valentino Rossi) còn lớn hơn tài năng của anh đấy. (trong một lần trò chuyện với Valentino Rossi) "

Bình luận

bình luận