Valentino Rossi-Nếu thời tiết tốt hơn thì thành tích của tôi sẽ cao hơn

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

3

Phill Hill và Mike Hawthom từng vô địch F1 nhưng chỉ có 3 lần chiến thắng chặng F1 trong sự nghiệp

Valentino Rossi nhận định rằng anh chỉ chậm hơn Andrea Iannone, Marc Marquez và Maverick Vinales trong cuộc đua sắp tới.

valentino rossi phillip island

So với đồng đội Maverick Vinales thì Valentino Rossi khá khắc khổ ở Phillip Island năm nay. Tay đua người Italia chỉ xếp thứ 7 trong ngày đua phân hạng, chậm hơn người giành pole Marc Marquez tới hơn 1 giây.

Không chỉ xếp sau Marquez và Vinales, Rossi còn xếp sau cả chiếc Yamaha cũ kỹ của Johann Zarco. Tuy nhiên với lão tướng này không có chút gì phiền não:

“Chúng tôi đã cải tiến được một chút. Chúng tôi vẫn đang xử lý vấn đề tăng tốc của chiếc xe và thử nghiệm những bộ lốp khác nhau.”

“Nói chung vị trí thứ 7 ở hàng thứ 3 không có gì đặc biệt nhưng cũng không phải là thảm họa. Bởi vì những người xếp trước đều rất nhanh.”

Thậm chí Rossi còn khẳng định nếu thời tiết tốt hơn thì anh sẽ có được kết quả cao hơn:

“Tiếc là thời tiết ở buổi phân hạng quá khó lường. Trời có mưa nhưng bạn không biết lượng mưa là bao nhiều. Trong khi bạn vẫn phải sử dụng lốp trơn (khô). Do đó bạn không biết mình có thể tăng tốc 100% được không. Nói chung đó không phải là điều kiện thi đấu lý tưởng. Nếu thời tiết bình thường hơn thì có lẽ thành tích của tôi sẽ cao hơn.”

Dự đoán về cuộc đua ngày mai, tay đua 9 lần vô địch cho rằng Iannone và Marquez sẽ có ưu thế. Còn anh sẽ tranh chấp với đồng đội Maverick Vinales cho vị trí cuối cùng trên bục podium:

“Khi đua phân hạng tôi đã cố bám theo sau Iannone nhưng cậu ấy nhanh hơn tôi. Cậu ấy có cảm giác tốt hơn, chặng này cậu ấy rất mạnh. Marc cũng vậy.”

“Về cuộc đua ngày mai, để xem từ bây giờ đến mai chúng tôi có tiến bộ gì thêm không. Ngoài ra còn có yếu tố thời tiết và lốp xe. Tôi nghĩ lốp Mềm và Cứng sẽ được sử dụng nhiều. Hi vọng ngày mai trở nắng. Thường thì các cuộc đua ở đây rất hấp dẫn khi trời nắng đẹp.”

“Có vẻ như Iannone và Marquez đang nhanh hơn những người khác. Sau đó là Maverik, rồi đến tôi và vài tay đua khác.”

“Chặng này năm ngoái là một trong những chặng đua hấp dẫn nhất mùa giải bởi vì chúng tôi chiến đấu điên cuồng từ đầu đến cuối. Hi vọng năm nay tôi cũng có thể góp mặt trong cuộc chiến đó.”

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Michael Schumacher

" Công nghệ ngày nay đã làm giảm sự khác biệt giữa các tay đua. Trước kia, các tay đua tài năng có thể nhanh hơn phần còn lại tới hơn 0,5 giây 1 vòng. Còn ngày nay thì chỉ có 0,1 hoặc 0,2 giây. Nhưng dù sao, tay đua vẫn là yếu tố chính của đua xe. "

Bình luận

bình luận