Valentino Rossi-Vị trí thứ tư chung cuộc là mục tiêu thực tế nhất

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

15

Vị trí xuất phát thấp nhất có thể chiến thắng Gp Singapore. Fernando Alonso lập được thành tích này năm 2008.

valentino rossi
Valentino Rossi dự đoán hai tay đua Ducati sẽ sớm vượt qua anh trên BXH tổng.

Trước khi cuộc đua ở Redbullring khởi tranh, Valentino Rossi đã nói rằng anh đã gặp may nên mới có được vị trí thứ hai vì 2 chiếc Ducati đã đánh rơi nhiều điểm số ở các chặng đầu mùa.

Những cố gắng trong cuộc đua đã giúp cho anh tiếp tục giữ được vị trí thứ 2 trên BXH. Nhưng khoảng cách điểm với người dẫn đầu Marc Marquez đã được nới rộng lên 59 điểm, còn Jorge Lorenzo và Andrea Dovizioso lại thu hẹp điểm số xuống chỉ còn 12 và 13 điểm.

Tay đua đang tìm kiếm chiến thắng thứ 116 trong sự nghiệp không tin tưởng anh có thể giữ được vị trí thứ hai khi mùa giải kết thúc:

“Thành thật mà nói thì tôi nghĩ các tay đua Ducati sớm muộn gì cũng sẽ vượt qua tôi. Họ đã thu hẹp khoảng cách về điểm và họ lại đang rất nhanh.”

“Tôi sẽ rất vui nếu có thể cạnh tranh podium thường xuyên, nhưng năm nay ba người họ quá nhanh. Do đó sẽ rất khó để tôi có thể lên podium trong các chặng còn lại.”

Chủ nhật tới Rossi sẽ tham gia kỳ thử nghiệm ở Misano, một lần nữa anh lại tỏ ra bi quan:

“Nhiệm vụ quan trọng ở đó là thử nghiệm. Misano là địa điểm đặc biệt đối với tôi vì đây là sân nhà của tôi. Nhưng tôi không nghĩ chúng tôi sẽ tạo được đột phá ở buổi thử nghiệm này.”

“Năm ngoái tôi không thể tham gia chặng đua ở Misano do chấn thương, do đó tôi muốn có kết quả tốt dành tặng cho những ai đến xem.”

Nhận xét về chặng đua kế tiếp ở Anh, Rossi dự đoán Yamaha sẽ nhanh hơn, mặc dù vậy anh vẫn rất dè chừng bộ ba quái vật kia:

“Năm ngoái Silverstone là một trong những chặng đua tốt nhất của tôi. Tôi xuất phát ở hàng đầu và đã dẫn đầu 16 vòng. Có thời điểm tôi đã nghĩ rằng mình có thể chiến thắng, nhưng sau đó Dovizioso và Vinales đã vượt qua tôi.”

“Chúng tôi sẽ rất nhanh. Ở những trường đua có nhiều góc cua thì khoảng cách giữa chúng tôi với họ sẽ ngắn hơn. Nhưng hãy chờ xem liệu Marquez và Ducati có nhanh hơn năm ngoái hay không.”

#khampha

 

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Sebastian Vettel

" Tôi sinh ra trong một gia đình bình thường. Bố tôi là thợ mộc, chuyên sửa mái nhà. Nhưng chúng tôi luôn thích đua xe. "

Bình luận

bình luận