Wayne Gardner: “MotoGP đang rất hấp dẫn”

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

1982-11

Mùa giải F1 1982, có tới 11 tay đua chiến thắng ít nhất 1 chặng đua (1 kỷ lục)

Gardner, Australian MotoGP 2009

Nhà cựu vô địch MotoGP đã đưa ra những nhận định từ cá nhân ông về mức độ phát triển của MotoGP trong thời hiện tại…

Trong những năm qua, các cuộc đua MotoGP đã thường xuyên mang lại cho người hâm mộ những cuộc cạnh tranh đầy gay cấn. Mới đây nhất, chặng đua diễn ra tại TT Assen (Hà Lan) đã diễn ra sôi nổi từ khi xuất phát cho đến tận lúc kết thúc. Trong đó, khoảng cách giữa năm tay đua đầu tiên về đích chỉ vọn vẹn có 3 giây mà thôi.

Không chỉ có các khán giả, những cựu ngôi sao MotoGP nổi tiếng như Wayne Gardner cũng tỏ ra hài lòng mức độ cạnh tranh của môn thể thao này. Ông nói: “Điều này là rất tốt, sự cạnh tranh giữa các tay đua là rất gần nhau. Mọi người đều thích xem các cuộc đua như thế. Mỗi trường đua đều mang lại lợi thế cho một nhà sản xuất nhất định. Các chiếc xe tại MotoGP hiện nay đều tốt và khiến mọi thứ trở nên rất thú vị”.

Cựu tay đua người Úc cũng đưa ra lý giải về sự nghiệp lâu dài của Valentino Rossi: “Anh ấy đã thi đấu ở MotoGP quá lâu. Ở thời của tôi, các chấn thương diễn ra nhiều hơn. Nhưng bây giờ các pha ngã đã được giảm bớt thông qua các hệ thống kiểm soát điện tử trên xe. Bạn có thể đua trong nhiều năm nếu tránh được các chấn thương. Đó là lý do tại sao sự nghiệp của một tay đua có thể được kéo dài như hiện nay”.

-iker-

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Michael Schumacher

" Thỉnh thoảng những chi tiết nhỏ lại gây nên ảnh hưởng lớn. Nếu bạn không tập trung 100% cho tất cả các chi tiết, ngay lập tức bạn sẽ lâm vào khó khăn. "

Bình luận

bình luận