Phil Read: “Dorna đã hành xử như Mafia”

Theo huyền thoại Phil Read, Dorna Sports đã cư xử ‘như Mafia’ trong cuộc tranh chấp giữa Valentino Rossi và Marc Marquez trong mùa giải năm ngoái…

Một cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa Rossi và Marquez tại Malaysia GP 2015 đã kết thúc trong sự tức giận và thất vọng của cả hai tay đua. Khi Marquez bị ngã còn Rossi thì bị phạt vì hành động của mình trong vụ việc. Những người giám sát cuộc đua đã kết luận rằng Rossi phải chịu trách nhiệm cho vụ va chạm, để rồi sau đó anh phải xuất phát cuối cùng ở chặng đua cuối tại Valencia để rồi đánh mất danh hiệu vào tay đồng đội Lorenzo.

Và Phil Read, người từng 7 lần vô địch ở MotoGP (trong đó có hai danh hiệu 500cc), đã cáo buộc rằng Dorna Sports đã thiên vị các tay đua người Tây Ban Nha. Ông nó: “Đó hoàn toàn là một sự bất công tại GP Malaysia khi Valentino bị phạt và phải xuất phát cuối cùng tại Valencia. Đối với tôi, đó là lỗi của Marquez, cậu ấy đã tựa xe vào Valentino. MotoGP được điều hành bởi một nhóm người Tây Ban Nha [Dorna] và tôi cảm thấy họ giống như mafia vậy. Họ đã ưu ái các tay đua người Tây Ban Nha và đối xử ngược lại với những tay đua khác”.

Một nhà cựu vô địch MotoGP 500cc khác là Wayne Gardner cũng có cùng quan điểm với Phil Read. Gardner nói:”Tôi nghĩ rằng việc phạt Rossi (ở Malaysia) là sai lầm. Tình hình đã trở nên căng thẳng do Marquez đã cố gắng để kìm chân Rossi và để cho Lorenzo thoát đi, sau đó cậu ấy đã ngã xuống theo cách riêng của mình. Rossi đã không dùng đầu gối để đẩy Marquez ra, chính Marquez đã tự ngã vì tựa lên trên Rossi. Và sau đó thì toàn bộ công sức trong cả năm của Rossi đã bị sụp đổ, điều đó thật sự là không công bằng”.

(Theo: Yahoo! Sports)

-iker-

>>Chủ đề: Dorna Sports, motogp malaysia, phil read,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Phil Read: “Dorna đã hành xử như Mafia”". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....