Race of Champions 2018: Đội Đức vô địch

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

8

Jim Clark có 8 lần lập Grandslam (pole, dẫn đầu tất cả các vòng, lập thành tích vòng chạy nhanh nhất và chiến thắng)-1 kỷ lục

Dù thiếu vắng “chủ công” Sebastian Vettel nhưng đội Đức vẫn bảo vệ được ngôi vị vô địch Race of Champions 2018.

race of champion nation 2018

Đội hình tuyển Đức năm nay gồm có Timo Bernhard (vô địch WEC và chiến thắng Le Mans 24h 2017) và Rene Rast (một tay đua giải DTM) đã đánh bại đội đua Mỹ Latinh của danh thủ Juan Pablo Montoya và tay lái xe Indy người Brasil-Helio Castroneves.

Ở 2 trận đua đầu tiên, 2 tay đua ít tiếng tăm hơn của 2 đội lại gây sốc khi đánh bại chủ lực của đối phương. Rast chiến thắng Montoya với khoảng cách chỉ 0.5s còn Castroneves nhanh hơn Bernhard 1,3s.

Ở trận đấu quyết định, tận dụng một lỗi nhỏ của đối thủ, Rast đã mang về chức vô địch thứ 8 cho đội Đức bằng thắng lợi 1,5s.

Để vào đến trận chung kết, đội Đức đã đánh bại đội Ả Rập Saudi 2-0; còn đội Mỹ Latinh vất vả vượt qua đội Bắc Âu 2-1.

Còn ở vòng bảng, có tổng cộng 11 đội đua chia ra làm 3 bảng đấu. Cả Đức và Mỹ Latinh đều nằm ở bảng A. Đức cũng chiến thắng 2-1 ở trận đấu tranh ngôi đầu bảng.

Bất ngờ lớn nhất là đội Anh-bao gồm tay đua nhiều kinh nghiệm David Coulthard và tay đua triển vọng Lando Norris lại bị loại ngay ở vòng bảng. Họ đã không thể giành chiếc vé duy nhất vào bán kết ở bảng B-nơi có mặt đội Bắc Âu. Họ thậm chí còn thua cả đội Esport Sim Racing All Strar-của 2 game thủ Rudy Van Buren và Enzo Bonito.

Ở bảng đấu còn lại, độ chủ nhà Ả Rập Saudi đã vượt qua các đối thủ đến từ Trung Đông để vào bán kết.

Vào tối nay sẽ diễn ra thể thức Race Of Champions dành cho các tay đua.

#cungtuy

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Fernando Alonso

" Nếu bạn đua cho đội đua mạnh nhất thì bạn hoặc người đồng đội phải chiến thắng. "

Bình luận

bình luận