Romain Grosjean: ‘Sự chật vật của Haas ở Mexico là không thể chấp nhận được’

Romain Grosjean đã gắn tên cho phiên phân hạng của Haas trong cuối tuần này là “không thể chấp nhận được” khi anh đi từ tệ đến tệ hơn ở Mexico, khiến tay đua người Pháp phải xuất phát từ vị trí thứ 21. Haas đã phải trải qua một ngày thứ Sáu đáng thất vọng với các vấn […]

Romain Grosjean đã gắn tên cho phiên phân hạng của Haas trong cuối tuần này là “không thể chấp nhận được” khi anh đi từ tệ đến tệ hơn ở Mexico, khiến tay đua người Pháp phải xuất phát từ vị trí thứ 21.

Haas đã phải trải qua một ngày thứ Sáu đáng thất vọng với các vấn đề trên cả hai xe, trước khi Grosjean phàn nàn trên radio về việc điều khiển chiếc xe của mình trong FP3 và Q1. Sau đó, anh có thời gian chạy chậm nhất, chỉ hơn Jolyon Palmer của Renault, người ngồi ngoài trong phiên phân hạng và sẽ xuất phát sau anh.

Người đồng đội Esteban Gutierrez của Grosjean thì ở tình trạng khá khẩm hơn khi hoàn thành phiên phân hạng ở vị trí 17, và Grosjean nói Haas có thể bị tụt lại phía sau chót do phải chật vật rất nhiều tại Mexico.

“Xuất phát cuối đường đua là không thể chấp nhận được đối với chúng tôi”, Grosjean nói. “Tốc độ tối đa đã được triển khai nhưng lại không có độ bám và sự cân bằng. Chúng tôi bắt đầu với một thiết lập hợp lí [trong FP1] và chiếc xe khá OK, nhưng sau đó, từ FP2 trở đi, không có gì là hoạt động như mong muốn.

“Chúng tôi đang kiểm tra một vài thứ trên xe và chúng tôi hy vọng sẽ tìm ra được gì đó. Tôi vẫn chậm hơn 0.5s phía sau [Gutierrez] và nếu cậu ấy 0.15s nhanh hơn, cậu ấy sẽ ở P14.

“Tôi đã nhanh hơn hôm qua nên tôi đã hy vọng nhanh hơn chút nữa trong ngày hôm nay. Nhưng một cái gì đó đã không đi đúng hướng.”

Grosjean và Gutierrez đang chạy với vật liệu phanh mới ở Mexico với hy vọng sẽ giải quyết được những sự cố gần đây, trong khi Haas đang có kế hoạch thử nghiệm hệ thống phanh Carbon Industrie (CI) trên một chiếc xe trong phiên chạy thử ở Brazil để so sánh với bộ phanh hiện tại của nhà cung cấp Brembo. Grosjean nói trải nghiệm chạy với vật liệu phanh mới của Brembo hôm thứ Bảy khiến anh lo lắng về việc thử phanh CI trong thời gian hai tuần này.

“Hãy nói về hôm qua, tôi đã rất hài lòng với hệ thống phanh và hôm nay nó lại là một thảm họa. Vì vậy, trong một ngày tiếp theo, nếu chúng không hoạt động theo cách tương tự, thì vâng, tôi sẽ tìm một giải pháp khác.”

Lãnh đội Guenther Steiner thừa nhận Mexico là tuần tệ nhất của đội đua trong năm đầu tiên Haas ở F1, mặc dù ông cũng lạc quan với cách đội đua ghi điểm ở Austin từ một phiên phân hạng tồi tuần trước.

“Đó chắc chắn là những ngày cuối tuần tồi tệ nhất của chúng tôi, từ thứ Sáu cho đến thứ Bảy, chúng tôi phải chật vật để làm lốp xe hoạt động ở đây. Ừ thì, tôi nghĩ rằng tất cả mọi người đều phải chật vật nhưng chúng tôi chật vật nhiều hơn một chút so với những người khác mà rõ ràng là nếu không thì chúng tôi đã không ở vị trí này. Chúng tôi phải quay trở lại và cố gắng hiểu được chuyện gì đang xảy ra. Cá nhân tôi không bao giờ từ bỏ bất cứ điều gì, hoặc chúng tôi không bỏ cuộc, chúng tôi bắt đầu từ vị trí thứ 17 và kết thúc thứ 10 cuối tuần trước, và chúng tôi một lần nữa ở vị trí 17 và 21, sẽ luôn khó khăn khi bạn phải xuất phát từ những vị trí này.

“Đây là một cuộc đua kỳ lạ, bởi vì lốp xe mà sẽ có những chiến lược khác nhau, tôi không biết có thể giữ được mấy bộ lốp siêu mềm trong bao lâu. Tôi hy vọng ngày mai sẽ là một cuộc đua thú vị và có lẽ chúng tôi có thể làm tốt, tôi không nghĩ chúng tôi sẽ ghi được điểm nhưng ít nhất chúng tôi sẽ hiểu thêm về lý do tại sao chúng tôi lại ở vị trí hiện tại. Đó là mục tiêu cho ngày mai, tìm ra một số giải pháp và xem chúng tôi có thể làm được gì.”

Bee

 

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Romain Grosjean: ‘Sự chật vật của Haas ở Mexico là không thể chấp nhận được’", mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thể thao tốc độ:

Chủ đề:        
>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)

Tin tức

Tin tức