Rally Thụy Điển-Ott Tanak dẫn đầu sau ngày đầu tiên

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

326

Số chặng đua mà Rubens Barrichello tham gia từ năm 1993 đến năm 2011 (bao gồm cả các chặng đua mà anh chỉ tham gia chạy thử). Barrichello là tay đua tham gia nhiều chặng đua nhất trong lịch sử F1 (cũng là người tham gia nhiều đua chính nhất trong lịch sử F1 với 322 lần).

Tay đua người Estonia có được ưu thế nhỏ sau khi chiến thắng SS1 ở Rally Thụy Điển 2018.

ott tanak rally sweden

Ngày đua đầu tiên Rally Thụy Điển chỉ diễn ra 2 nội dung là đua thử và đua SS1. Thierry Neuville là là người nhanh nhất ở đoạn đường chạy thử dài 6.86km nhưng chỉ nhanh thứ 5 ở đoạn đua chính thức đầu tiên (SS1) sau đó.

Đoạn này chỉ có chiều dài 1.9km và Ott Tanak mất 1m32.7s để hoàn thành nó. Đồng đội của Tanak ở đội Toyota là Jari Matti Latvala là người nhanh thứ 2 (kém 0.3s) còn đương kim vô địch Sebastian Ogier chỉ xếp thứ 9 (+2.5s). Ogier-Tanak và Latvala cũng là 3 tay đua đang dẫn đầu WRC 2018.

Tuy nhiên trong 3 ngày đua tiếp theo Rally Thụy Điển còn tới 18 SS nữa trong đó có những đoạn đua dài gần 25km nên còn rất nhiều cơ hội cho các tay đua.

Rally Thụy Điển  được tổ chức ở tỉnh Varmland (Thụy Điển) là chặng đua duy nhất trong mùa giải WRC 2018 được tổ chức trên địa hình băng tuyết.

#cungtuy

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Valentino Rossi

" Điều quan trọng nhất là phải có mối quan hệ tốt với chiếc xe. Bạn phải biết “cô ấy” muốn gì vì tôi luôn cho rằng chiếc xe là một người phụ nữ. Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng thật đấy. "

Bình luận

bình luận