Shuhei Nakamoto: “Márquez & Rossi không nên tiếp tục căng thẳng”

Trong khuôn khổ giải Dakar Rally 2016, Phó Chủ tịch HRC Shuhei Nakamoto đã nói về những dữ liệu của pha va chạm tại Sepang MotoGP 2015 và mối quan hệ giữa Marc Marquez và Valentino Rossi…

Ông Nakamoto trước đây đã từng nói với báo chí rằng Honda có thể chứng minh rằng Valentino Rossi đã ‘đá’ Marc Marquez dựa trên cơ sở dữ liệu từ xe RC213V của M93. Tuy nhiên, các dữ liệu đó cho đến nay vẫn chưa được tiết lộ. Lý do cho điều này là FIM và Dorna đã yêu cầu Honda không công bố những dữ liệu này để tránh làm cho vấn đề sẽ càng trở nên căng thẳng hơn nữa.

Nhưng ngay cả trong trường hợp dữ liệu được công bố, cũng sẽ không dễ để chứng minh rằng Rossi đã có hành động sai. Bởi có một số điều có thể đã xảy ra trong tình huống đó, hoặc là tay cầm của xe Marquez đã va vào xe của Rossi, hay cũng có thể là Rossi đã cố tình đưa chân ra. Ông Nakamoto nói:”Chúng tôi có những dữ liệu đó. Tuy nhiên, FIM và Dorna đã yêu cầu chúng tôi không công bố chúng. Chúng tôi tôn trọng quyết định này, nhưng chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể công bố nó sớm hoặc sẽ không bao giờ tiết lộ về những dữ liệu đó. Tôi không biết nữa, chúng tôi không thể quyết định được điều đó”.

Shuhei Nakamoto nói ông biết rằng đây không phải là lần đầu tiên Valentino Rossi có mối quan hệ căng thẳng với một đối thủ mạnh. Baggi, Gibernau và Stoner đã là ‘người tiền nhiệm’ của Márquez. Phó chủ tịch HRC nói: “Tôi nghĩ rằng 50% người hâm mộ MotoGP là fan của Valentino và tin những gì anh ấy nói. Honda không thể kiểm soát điều đó. Quá khứ đã cho thấy, đối thủ của Valentino đã luôn bị tấn công bằng những lời nói, như trường hợp Gibernau và Stoner. Lần này là đến Marc. Nhưng Marc ngưỡng mộ Valentino trong tư cách của một tay đua. Ở Valencia, cậu ấy không hạnh phúc, nhưng Valentino vẫn là người hùng của Marc, cậu ấy đã nói như thế. Mọi chuyện đã trôi qua, tôi hy vọng cả hai sẽ thoải mái trở lại và cạnh tranh sòng phẳng với nhau trên đường đua trong mùa giải tới. Họ không nên đối đầu với nhau trong các buổi họp báo hay box kĩ thuật. Tôi không bao giờ muốn nhìn thấy những sự cố như thế thêm một lần nữa”.

-iker-

>>Chủ đề: Marc Marquez, motogp malaysia, Valentino Rossi,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Shuhei Nakamoto: “Márquez & Rossi không nên tiếp tục căng thẳng”". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....