Suất đua F1 cuối cùng thuộc về Sergey Sirotkin

Đội đua Williams vừa công bố chọn tay đua người Nga Sergey Sirotkin làm đồng đội với Lance Stroll ở mùa giải năm nay.

williams sergey sirotkin

Sergey Sirotkin năm nay 22 tuổi, từng 2 lần xếp thứ 3 chung cuộc ở giải GP2 Series 2015 và 2016. Trong 2 năm 2016, 2017 anh là tay lái thử của đội Renault. Tay đua người Nga bất ngờ tham gia cuộc đua giành lấy chiếc ghế đua chính ở Williams vào phút chót nhưng cuối cùng lại là người được chọn.

Phát biểu cảm nghĩ khi được trở thành tay đua chính, Sirotkin cho biết:

“Tôi rất hạnh phúc và tự hào được gia nhập đội đua giàu truyền thống như Williams. Tôi đã rất nỗ lực để đến được đây. Tôi gửi lời cám ơn tới những người có liên quan. Sự hợp tác của mọi người đã giúp giấc mơ của tôi trở thành hiện thực. Tôi đảm bảo sẽ cống hiến những gì tốt nhất cho đội.”

Trước khi chọn Sirotkin, Williams từng cho Paul di Resta và Robert Kubica đua thử. Di Resta sau đó cho biết anh không có nhiều cơ hội do tuổi tác. Còn Kubica đang nhắm đến vị trí dự bị ở Williams. Pascal Wehrlein và Daniil Kvyat sau khi mất suất ở đội đua cũ cũng được cho là có liên hệ với Williams.

Giải thích về lực chọn của mình, quyền chủ tịch đội đua, Claire Williams cho biết:

“Sau một quá trình đánh giá tỉ mỉ các tay đua, tôi rất mừng vì đội hình năm 2018 đã hoàn thiện. Tôi muốn thấy năm tới sẽ như thế nào. Tôi tự tin rằng Lance Stroll và Sergey Sirotkin sẽ đem về kết quả tốt nhất cho đội đua. Triết lý của Willimas luôn ưu tiên phát triển các tài năng trẻ và Sergey phù hợp với tiêu chí đó.”

Còn Lance Stroll cũng nhanh chóng lên tiếng chào mừng đồng đội mới:

“Tôi rất muốn anh ấy là đồng đội của mình. Tôi biết Sergey, tôi chắc rằng chúng tôi sẽ cộng tác rất tốt với nhau.”

“Tôi thực sự hài lòng về mùa giải đầu tiên của mình, có rất nhiều điểm nhấn và tôi muốn tiếp tục phát triển trong mùa giải tới.”

#cungtuy

>>Chủ đề: sergey sirotkin, williams,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Suất đua F1 cuối cùng thuộc về Sergey Sirotkin". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....