Andrea Iannone tố Suzuki thiên vị Alex Rins

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

5

Stirling Moss từng chiến thắng cho 5 đội đua khác nhau

iannone

Andrea Iannone cho rằng đội đua Suzuki không còn hỗ trợ anh như đồng đội Alex Rins.

Ở chặng đua này, Suzuki đã cho Iannone và Rins sử dụng hai khung xe khác nhau. Rins được sử dụng khung xe mới được anh thử nghiệm ở Brno tuần trước, còn Iannone vẫn phải sử dụng cái cũ-thậm chí số 29 còn chưa từng được thử khung xe mới này.

Mặc dù tay đua người Italia có kết quả phân hạng tốt hơn đồng đội (P8 so với P10) nhưng anh tỏ ra ấm ức khi cho rằng mình đã bị phân biệt đối xử. Rins sẽ tiếp tục ở lại Suzuki ở mùa giải tới còn Iannone sẽ chuyển sang KTM.

“Chiếc xe của chúng tôi có rất nhiều giới hạn. Tất cả đều biết như vậy.”-Iannone phàn nàn.

“Ở giai đoạn hai, tôi muốn vượt qua các giới hạn này, nhưng họ không làm gì cả.”

“Không phải tôi kỳ vọng quá nhiều. Nhưng Alex Rins được dùng chassis mới, còn tôi thì không. Tôi tin rằng khi tôi còn là một tay đua xưởng, tôi sẽ làm việc một cách chuyên nghiệp. Tôi luôn hi vọng có chiếc xe nhanh hơn.”

“Tôi không có mất đi động lực. Nhưng giờ nó không còn nằm trong tay của tôi nữa. Cách đây hai năm tôi lập kỷ lục ở Redbullring (bằng chiếc Ducati), còn bây giờ tôi chậm hơn kỷ lục đó tới 1 giây.”-Iannone tỏ ra thất vọng.

Phía Suzuki lập tức phủ nhận họ đối xử không công bằng giữa hai tay đua: Ông giải thích việc Iannone không được sử dụng khung xe mới là do họ chỉ có duy nhất một chiếc.

“Chúng tôi hỗ trợ hai tay đua như nhau. Nếu nói về sự chuyên nghiệp thì không thể nói rằng Suzuki không chuyên nghiệp.”

“Mọi thứ đều được chuẩn bị sẵn sàng cho cả hai. Ở Brno-Andrea cũng phàn nàn rằng anh ấy không được thử Fairing mới. Nhưng khi cậu ấy thử thì cậu ấy lại bị ngã và làm vỡ nó. Sau đó Rins cũng quyết định không sử dụng và chúng tôi thống nhất không tiếp tục phát triển cái fairing đó.”

“Còn về cái chassis mới. Đây là tình huống khác. Hiện chúng tôi chỉ có duy nhất một cái-vốn chỉ định mang đi thử nghiệm ở Brno rồi sẽ mang về trụ sở ở Nhật Bản. Chúng tôi dự tính sẽ tiếp tục thử nó ở đợt thử nghiệm tiếp theo. Hiện tôi không nghĩ chassis mới này tốt hơn cái cũ. Đó là lý do chúng tôi không sản xuất nhiều hơn.”

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Valentino Rossi

" Tôi đua để chiến thắng, dù là đua moto hay xe hơi thì cũng vậy thôi. "

Bình luận

bình luận