Charles Leclerc muốn giành chiến thắng ở Monaco và Monza trong năm 2019

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

11

Vị trí xuất phát thấp nhất có thể chiến thắng MotoGP nước Anh. Valentino Rossi chiến thắng ở đây năm 2001.

Tân binh triển vọng của Ferrari -Charles Leclerc cho biết trong mùa giải 2019, mục tiêu của anh là chiến thắng hai chặng đua danh giá ở Monaco và Monza.


Ai cũng biết Monaco và Monza là hai trường đua hoàn toàn khác biệt về tốc độ. Nhưng về mặt lịch sử, cả hai đều là những địa danh ‘linh thiêng’ của làng đua F1.

Riêng với Leclerc, hai nơi này còn có ý nghĩa đặc biệt hơn. Monaco là nơi anh ‘chôn nhau cắt rốn’ còn Monza là sân nhà của đội đua mà anh gia nhập từ lâu nhưng năm nay mới chính thức được sở hữu một chiếc xe đỏ-Ferrari.

Do đó, dễ hiểu vì sao tay đua 22 tuổi rất khao khát chiến thắng ở hai trường đua này:

“Tất nhiên là tôi muốn có kết quả tốt nhất, đáp ứng được kỳ vọng của đội đua. Rõ ràng là khi lái cho Ferrari thì tôi có nhiệm vụ phải chiến thắng các chặng đua. Đặc biệt là ở Monaco, quê nhà của tôi và ở Monza. Tôi muốn biết cảm giác lái chiếc Ferrari ở Italia là như thế nào.”-Leclerc thẳng thắn.

Khi được hỏi liệu anh có bị áp lực ‘phải chiến thắng’ hay không thì tân binh hay nhất mùa giải 2018 hoàn toàn bác bỏ:

“Áp lực ư? Không, tôi không cảm thấy có áp lực nào cả. Hơn nữa, tôi còn cảm thấy mình đang nhận được sự hỗ trợ hết mình từ đội đua và những người xung quanh. Do đó tôi đang rất thoải mái.”

Năm ngoái thì Leclerc đã áp đảo đồng đội Marcus Ericsson. Ngược lại, năm nay mọi người dự đoán tài năng trẻ này sẽ gặp khó khăn hơn vì đồng đội mới của anh là Sebastian Vettel. Mặc dù tay đua từng 4 lần vô địch gặp nhiều khó khăn trong khoảng thời gian vừa qua song Leclerc vẫn giành cho người đàn anh sự tôn trọng lớn:

“Bên cạnh tôi là Sebastian Vettel, anh ấy sẽ giúp cho tôi tiến bộ. Anh ấy là một người tuyệt vời, tất nhiên cũng là một tay đua xuất chúng. Tôi đã biết anh ấy từ khi tôi làm nhiệm vụ đua giả lập ở Maranello và anh ấy từng nói lời cảm ơn công việc của tôi.”

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Michael Schumacher

" Tôi muốn được đối xử như một người bình thường, có thể dạo phố như mọi người. "

Bình luận

bình luận