Jorge Lorenzo-Tôi cảm thấy buồn vì mình không làm được như Casey Stoner

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

1

Mike Hawthorn (1958) và Keke Rosberg (1882) chỉ chiến thắng 1 lần trong mùa giải mà các ông vô địch F1

Jorge Lorenzo cho biết mục tiêu khi chuyển sang Ducati của anh là đoạt chức vô địch, cho nên anh cảm thấy thất vọng khi chưa hoàn thành mục tiêu mà đã phải chuyển sang đội khác (Honda).

stoner lorenzo
Việc Lorenzo và Honda ‘kết đôi’ với nhau là một trong những bất ngờ nhất của mùa giải MotoGP 2018. Hai bên không tiết lộ quá trình đàm phán bắt đầu từ lúc nào, nhưng thời điểm công bố hợp đồng là 3 ngày sau khi Lorenzo giành được chiến thắng đầu tiên cho Ducati ở Mugello-Italia.

Từ đó có thể ‘tạm’ cho rằng, hai bên đã nói chuyện với nhau trong giai đoạn Lorenzo đang bị ‘khủng hoảng niềm tin’ ở đầu mùa giải.

Sự bùng nổ sau đó của số 99 đã mang lại cho anh niềm tin mãnh liệt, kèm theo đó là một chút hối tiếc vì không còn được ở lại Ducati lâu hơn để săn tìm danh hiệu vô địch cho đội đua nước Ý:

“Khi quyết định rời khỏi Ducati, tôi cũng khá buồn, bởi vì tôi không thể thực hiện được thách thức giành chức vô địch cho Ducati như Casey Stoner đã từng làm hồi năm 2007.”

“Nếu chúng tôi có nhiều thời gian hơn thì chúng tôi có tiềm năng làm được điều đó. Và tôi sẽ rất cạnh tranh từ những chặng đua đầu tiên, chứ không như năm ngoái.”

Khi được hỏi về cảm xúc đáng nhớ nhất của mùa giải 2018, Lorenzo nói rằng chiến thắng ở Mugello có ý nghĩa đặc biệt vì nó khiến anh phải chờ đợi cả năm trời. Nhà cựu vô địch còn tưởng tượng mình trở thành ‘vua’ trong giai đoạn thăng hoa sau đó.

“Đó là một cảm giác đặc biệt bởi vì tôi trải qua hơn một mùa giải đầy trắc trở, lại không gặp nhiều may mắn. Tôi đã thực sự mong chờ chiến thắng đầu tiên với Ducati sẽ là ở Misano 2017 (chặng đua mà Lorenzo bị ngã xe khi đang dẫn đầu). Nhưng phải đến một năm sau, khi trở lại đây, tôi mới có thể thực hiện được. Cho nên tôi rất vui mừng.”

“Chặng đua tiếp theo ở Barcelona, chúng tôi có khoảng cách vài giây với người xếp sau. Sau đó là vị trí thứ nhì ở Brno rồi chiến thắng thứ ba ở Redbullring sau cuộc đấu quyết liệt với Marc. Trong hai tháng đó, chúng tôi là người xuất sắc nhất. Tôi cảm thấy mình như là vua của thế giới này.”

“Tiếc là sau đó tôi lại kém may mắn nên không thể có thêm chiến thắng và podium. Nhưng đó là đặc điểm của MotoGP vì đây là một môn thể thao đầy rủi ro. Tôi đã từng có nhiều năm đua rất suôn sẻ, nhưng sẽ có những thời điểm khó khăn như cuối mùa giải vừa rồi.”

“Dù sao, tôi đã chứng minh rằng mình có thể điều khiển được bất cứ chiếc xe nào. Tôi đã góp phần làm cho chiếc GP18 trở nên mạnh mẽ hơn, và tôi rất tự hào về điều đó.”

Nhiều người cho rằng, góc cua phong độ của Lorenzo bắt nguồn từ việc anh yêu cầu Ducati thiết kế lại thùng xăng của chiếc GP18.

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Ayrton Senna

" Bạn không bao giờ biết được cảm giác của người chiến thắng, nó đã bị nón bảo hiểm che khuất rồi. "

Bình luận

bình luận