Marc Marquez-Nếu Vinales đổi số xe mà vô địch thì chắc tôi cũng sẽ làm như vậy

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

55 tuổi 292 ngày

Là độ tuổi của Louis Chiron khi ông đua chính ở F1 Monaco năm 1955. Đây là kỷ lục về tay đua già nhất đua chính một chặng đua F1.

Nhà đương kim vô địch MotoGP tỏ ra hài hước khi nhận xét về quyết định đổi số xe của đồng hương Maverick Vinales.

marquez vinales

Ở buổi thử xe sau mùa giải 2018 ở Valencia, tay lái Yamaha-Maverick Vinales bất ngờ xuất hiện với con xe số 12 thay vì số 25 quen thuộc. Anh khẳng định từ mùa giải sau (tức là 2019 này) sẽ sử dụng số xe mới này, coi như là một sự khởi đầu mới sau 2 mùa giải đầy vất vả.

Còn nhớ trước khi có chiến thắng bất ngờ ở Thái Lan, Vinales từng than vãn rằng anh không còn hi vọng và mục tiêu gì trong phần còn lại của mùa giải 2018.

Thường thì có hai trường hợp mà các tay đua thường đổi số xe là khi nhà vô địch mang số 1 (sau đó phải trả lại số 1 nếu không bảo vệ được danh hiệu vô địch) và trường hợp bị tay đua khác giành lấy số mình yêu thích nên tạm thời phải chọn số khác.

Còn với trường hợp chủ động đổi số của Vinales khi đem hỏi Marc Marquez thì tay đua trước giờ luôn trung thành với số 93 cho rằng đồng hương của mình lựa chọn như vậy đơn giản là do mê tín:

“Tôi nghĩ đó là một hành động khá là mê tín, nhưng đôi khi nó giúp cho bạn thoải mái hơn. Mỗi tay đua đều có những cách suy nghĩ khác nhau. Có thể việc làm như vậy sẽ giúp cho họ.”

“Còn tôi thì không mê tín lắm nên tôi sẽ không thay đổi số xe của mình.”

Mặc dù vậy, Marquez cũng bật mí một thông tin thú vị đó là anh từng đeo số 3 khi còn rất nhỏ, có lẽ là lúc mà anh còn chưa nhận thức được ‘thương hiệu’ của số xe. Anh còn tỏ ra hài hước khi nói rằng mình sẽ đổi số một lần nữa nếu Vinales chứng minh được ‘tác dụng’ của việc làm này:

“Hồi tôi còn rất nhỏ, có một giải đua mà tôi mang số 3. Nhưng bây giờ chúng ta đang thi đấu MotoGP, chúng ta không nên sống bằng quá khứ, chúng ta phải sống bằng hiện tại.”

“Nhưng nếu cậu ấy thay đổi số xe mà vô địch được thì chắc tương lai tôi cũng sẽ làm vậy.”

Có điều, chắc khi nói câu này có lẽ nhà vô địch trẻ tuổi của chúng ta đã quên đi một người quen cũng chủ động đổi số xe sau đó đạt được rất nhiều thành công, đó là đồng đội mới-Jorge Lorenzo.

Trong những năm đầu sự nghiệp Lorenzo tung hoành bằng số 48. Đến cuối mùa giải 2008, tay đua này quyết định đổi sang số 99 sau một cuộc khảo sát ý kiến người hâm mộ. Con số 99 sau đó đã cùng Lorenzo tiến lên đỉnh cao MotoGP tới 3 lần (vô địch mùa giải 2010, 2012 và 2015).

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Fernando Alonso (nói sau tai nạn khủng khiếp ở Australia 2016)

" Tôi phải thoát ra thật nhanh vì mẹ tôi đang xem ở nhà "

Bình luận

bình luận