Marc Marquez-Ngăn cản Lorenzo đến Honda là dấu hiệu của sự yếu đuối

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

20 tuổi 62 ngày

Tay đua trẻ nhất giành pole ở chặng đua MotoGP (Marc Marquez-COTA 2013)

Trước thềm mùa giải mới, Marc Marquez tái khẳng định anh không bao giờ e ngại sự cạnh tranh đến từ người đồng đội đáng gờm-Jorge Lorenzo.

jorge lorenzo marc marquez

Việc Lorenzo chuyển sang Honda là một trong những sự kiện gây sốc nhất ở mùa giải năm ngoái. Có vẻ cho đến giờ, thương vụ này vẫn chưa hết hot. Bằng chứng là Marc Marquez vẫn tiếp tục nhận được những câu hỏi về người đồng đội mới.

“Phản đối Lorenzo đến Honda chỉ là dấu hiệu cho thấy bạn là người yếu đuối”-Một lần nữa, nhà đương kim vô địch cho mọi người thấy cá tính ngang tàng của mình.

“Nếu anh ấy có thể đánh bại tôi thì anh ấy nên sử dụng vũ khí giống tôi. Tôi thích một cuộc đấu súng lục với súng lục hơn là một cuộc đấu của súng lục và súng máy.”

“Sắp tới chúng tôi sẽ có chiếc xe giống nhau. Do đó nếu Jorge thắng tôi thì tôi cũng sẽ biết được lý do vì sao mình bại trận. Đó cũng là cách để tôi hoàn thiện mình và chiếc xe.”

“Đối với tôi, dù đồng đội là Jorge hay bất kỳ tay đua nào thì tôi cũng không thay đổi phong cách cũng như mục tiêu của mình.”

“Chúng tôi đều biết rằng, nếu ở đội Repsol Honda, hay Ducati, hay Yamaha thì các tay đua đều phải có nghĩa vụ giành chiến thắng. Nếu bạn không làm được điều đó thì sẽ có tay đua khác.”

Sau nhận xét này, phóng viên lập tức liên hệ tới trường hợp của Dani Pedrosa, người mà trong mùa giải vừa qua không có được chiến thắng nào và phải nhường chỗ cho Lorenzo. Nhắc tới người đồng đội cũ, Marquez thể hiện sự tri ân:

“Điều đó không có nghĩa là Dani không có cống hiến gì cho Honda. Trước đây anh ấy đã mang lại cho đội nhiều khoảnh khắc tuyệt vời. Nhưng rõ ràng hiện nay Jorge là một trong những tay đua xuất sắc nhất. Hơn nữa anh ấy đã chứng minh rằng mình có thể chiến thắng bằng những chiếc xe khác nhau.”

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Michael Schumacher

" Tôi muốn được đối xử như một người bình thường, có thể dạo phố như mọi người. "

Bình luận

bình luận