Robert Kubica-Từ chối Ferrari không hề dễ dàng

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

13

Marc Marquez chiến thắng 13 chặng trong mùa giải MotoGP 2014. 1 kỷ lục.

Robert Kubica nói rằng anh cũng rất đắn đó mới quyết định từ chối đề nghị làm tay đua thử xe của Ferrari.

robert kubica

Đội đua hạng nhì mùa giải 2018-Ferrari có sự thay máu nhân sự hàng loạt ở mùa giải năm ngoái. Trên thượng tầng, họ có chủ tịch và CEO mới. Còn về đội ngũ ‘tài xế’, chỉ có Sebastian Vettel được giữ lại. Kimi Raikkonen được thay bằng Charles Leclerc. Hai tay đua thử xe là Antonio Giovinazzi và Daniil Kvyat cũng tìm được suất đua chính ở Sauber và Toro Rosso.

Do đó, họ đã mời Robert Kubica đảm đương vị trí tay đua thử. Tiếc là tay đua người Ba Lan đã từ chối vì anh đã chọn Williams-đội đua yếu nhất mùa giải năm ngoái, song sẽ cho anh tìm lại niềm vui đua xe thực sự.

Có điều, theo như chia sẻ của Kubica thì quá trình lựa chọn của anh cũng không hề dễ dàng. Quyết định đưa ra hoàn toàn là theo bản năng:

“Tôi biết mình muốn làm gì. Nhưng có đôi khi sự việc phức tạp hơn so với những gì người ta tưởng tượng. Tôi đã có vài lời mời, chúng đều rất thú vị và thật không dễ để nói lời từ chối.”

“Vì suy cho cùng tôi là một tay đua. Cho dù tôi đã không đua trong một thời gian khá dài, nhưng tinh thần đua xe đã chiến thắng.”

“Tôi hài lòng với lựa chọn của mình bởi vì đó là một thử thách lớn.”

“Nhưng tôi không có e sợ thử thách này. Tôi nghĩ mình có thể chinh phục nó. Đây là một cơ hội lớn và là một kết thúc đẹp cho hành trình trở lại F1 của tôi.”

Tay đua không thi đấu F1 từ năm 2011 đến giờ cũng chỉ ra sự khác biệt của tay đua thử xe và tay đua chính thức:

“Khi làm nhiệm vụ lái thử xe thì tôi luôn ghi nhớ nhiệm vụ của mình là phải phản hồi những thông tin hữu ích cho các kỹ sư. Tôi cố gắng chạy nhanh nhưng không được phạm rủi ro nào.”

“Còn khi trở thành tay đua chính thì tôi sẽ phải thay đổi cách lái một chút. Tôi phải để ý những vấn đề khác nữa như chiến thuật, lốp xe v.v.…

“Thậm chí bây giờ tôi còn phải nỗ lực hơn, không những vì đội đua mà còn vì chính bản thân mình.”

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Sebastian Vettel

" Tôi nghĩ chiếc xe nên được đặt tên như những con tàu vậy. Tôi đặt tên “phụ nữ” cho nó bởi vì nó rất quyến rũ. Chiếc xe đầu tiên của tôi tên là Kate. Và nó bị hỏng ngay ở chặng đua đầu tiên ở Úc. Cho nên những chiếc xe sau đó tôi coi chúng là những người em gái tinh nghịch của Kate. Bởi vì chúng nhanh hơn và mạnh mẽ hơn. "

Bình luận

bình luận