Ross Brawn-Tôi đã từng lo ngại Hamilton sẽ mất phong độ vì lối sống showbiz của mình

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

10

Lewis Hamilton có 10 chiến thắng trong mùa giải 2016 nhưng không đủ để lên ngôi vô địch-số lượng chiến thắng kỷ lục của 1 tay đua không vô địch.

Ross Brawn nói rằng ông đã thay đổi quan điểm về cách sống của một tay đua nhờ vào thành công của Lewis Hamilton.

lewis hamilton ross brawn

Đối với nhà đương kim vô địch F1-Lewis Hamilton, bây giờ anh đã thoát ly nhịp sinh hoạt của một tay đua đơn thuần, là chỉ tập luyện, đua xe, rồi nghỉ ngơi bên gia đình.

Giống như các ngôi sao hàng đầu của các môn thể thao khác nhưng Chritiano Ronaldo, Lionel Messi, Roger Federer hay Ulsan Bolt… Hamilton mang trong mình nhiệm vụ quảng bá hình ảnh của F1 ở bất kỳ sự kiện nào mà anh tham gia.

Từng có nhiều lo ngại Ngọc đen không thể cân bằng được sự nghiệp đua xe với các event mà anh liên tục phải check-in. Tuy nhiên 4 chức vô địch và 1 lần về nhì trong 5 năm gần đây, giúp cho Hamilton đánh tan những dè xẻm của những người thích chỉ trích lối sống kiểu ‘showbiz’ của anh.

Một trong những người đó là Ross Brawn, giám đốc kỹ thuật của F1. Ông thừa nhận mình là người có quan điểm truyền thống về cuộc sống của một tay đua nhưng đang dần thay đổi quan niệm đó vì Lewis Hamilton:

“Tôi học được một bài học từ thành công của Lewis. Trước đây tôi cũng có quan điểm truyền thống rằng các tay đua khi không đua xe thì vẫn nên theo một nếp sinh hoạt riêng nếu họ còn muốn đua tốt .”

“Tôi đã từng đánh giá thấp cách sinh hoạt của Lewis. Cậu ấy thích đi du lịch, tham gia các buổi biểu diễn nhạc pop, các show thời trang. Tôi lo ngại với lối sống xô bồ như thế thì cậu ấy sẽ không có đủ thời gian để chuẩn bị thể lực cho cuộc đua.”

“Nếu có ai đó sống như vậy mà không thành công trên đường đua thì sẽ bị chỉ trích. Bởi vì nhiều người vẫn còn khá bảo thủ về vấn đề này.”

“Nhưng cậu ấy vẫn giữ cách sống độc nhất vô nhị ở F1 và tôi nghĩ thành công của cậu ấy đã chứng minh cho mọi người thấy rằng chúng ta có thể làm được nhiều việc một lúc.”

“Do đó, tôi rất khâm phục cậu ấy, vì cậu ấy dám sống theo cách riêng. Cậu ấy biết điều gì là tốt nhất cho bản thân và biết cách biến điều đó trở thành động lực.”

“Có được một tay đua có cá tính mạnh mẽ và độc đáo như vậy tất nhiên là rất tốt cho F1.”-Brawn kết luận.

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Michael Schumacher

" Kỷ lục tồn tại là để bị phá đi "

Bình luận

bình luận