Suzuki mừng vì đội đua sắp hết được “ưu đãi”

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

6

Marc Marquez là tay đua rookie chiến thắng nhiều nhất- 6 chiến thắng- trong mùa giải MotoGP đầu tiên của mình 2013.

davide brivio
Ông chủ đội đua Suzuki Davide Brivio khẳng định ông muốn đội của mình không được hưởng chế độ ưu đãi như hiện nay vì nó chứng tỏ đội đua của ông đã mạnh lên.

Theo luật MotoGP, các đội đua mới thành lập hoặc các đội đua có thành tích kém ở các năm trước sẽ có một số quyền lợi riêng như có thể thực hiện thêm các buổi chạy thử, có thể phát triển động cơ một cách ít nghiêm ngặt hơn và có thêm nhiều suất wildcard hơn các đội đua không được hưởng ưu đãi.

Do không giành được podium nào trong mùa giải 2017 nên Suzuki được FIM đưa vào diện ưu đãi trong mùa giải này.

Hiện Andrea Iannone và Alex Rins mỗi người đã 2 lần lên podium, điều đó đồng nghĩa với việc Suzuki sẽ không còn được hưởng ưu đãi nếu họ có thêm 1 podium nữa trong giai đoạn 2 của mùa giải.

Khi được hỏi về điều này thì Davide Brivio cho rằng đó là một tín hiệu tốt dành cho đội đua của ông:

“Giai đoạn lượt đi của mùa giải diễn ra rất tích cực và có nhiều kết quả rất phấn khởi. Bây giờ chúng tôi sẽ nỗ lực để hoàn thành mùa giải theo cách như vậy.”

“Mục tiêu của chúng tôi là sớm ra khỏi diện được ưu đãi. Chúng tôi cần thêm 1 podium nữa. Điều đó có nghĩa là chúng tôi đang đi đúng hướng và có được poidum thường xuyên. Đó là tin tốt dành cho Suzuki.”

Brivio cũng tiết lộ Suzuki sẽ có thêm nâng cấp ở Brno và Aragon:

“Ở Assen chúng tôi đã trình làng động cơ mới, nó đã hoạt động rất tốt. Còn ở Mugello chúng tôi đã thử nghiệm khung xe được gia cố carbon. Hãy chờ xem ở 2 đợt test sắp tới ở Brno và Aragon chúng tôi có nâng cấp thêm bộ phận nào không.”

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Ayrton Senna

" Không có gì là không thể, nếu tôi làm được 1 lần thì tôi có thể làm lại lần nữa "

Bình luận

bình luận