Valentino Rossi-Suzuki đang làm tốt hơn Yamaha

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

3

Phill Hill và Mike Hawthom từng vô địch F1 nhưng chỉ có 3 lần chiến thắng chặng F1 trong sự nghiệp

Valentino Rossi nhận xét rằng chiếc xe xanh của Suzuki đang có tốc độ hơn chiếc xe xanh của anh.

valentino rossi motegi 2018

Trước khi cuộc đua ở Nhật Bản diễn ra, Rossi đặt mục tiêu vào top-5, nếu có cơ hội thì lên podium. Cơ hội đã không đến nên anh rất hài lòng với thành tích của mình:

“Vị trí thứ 4 không phải là kết quả tồi. Tôi nghĩ hôm nay chúng tôi đã làm rất tốt. Sáng nay chúng tôi đã có điều chỉnh nhỏ và tôi cảm thấy tốt hơn.”

Số 46 xuất phát rất tốt để từ P9 lên P6. Tiếp đó thì anh có thời điểm vượt được Alex Rins để leo lên P5 và vượt Jack Miller lên P4. Tuy nhiên sau đó, cả hai chiếc Suzuki của Rins và Andrea Iannone đều bứt lên mạnh mẽ nên Rossi không thể ngăn chặn:

“Lúc đầu thì cuộc đua của tôi khá lạc quan, tôi cố bám theo top-3. Tiếc là sau đó có vài tay đua (Suzuki) nhanh hơn tôi. Nhưng tôi không đầu hàng, tôi đã không phạm sai lầm nào cả và cán đích với tốc độ khá tốt.”

“Nhưng đây là toàn bộ khả năng của chúng tôi.”

“So với năm ngoái, Suzuki đã tiến bộ rất nhiều. Họ đang đi đúng hướng. Họ đang mạnh hơn chúng tôi. Nếu Iannone không ngã thì cậu ấy cũng sẽ về đích trước tôi. Họ có khả năng lên podium, họ đã mạnh hơn.”

Chưa có được chiến thắng nào nhưng so về độ ổn định thì lão tướng người Italia chính là người ổn định nhất mùa giải. Chỉ có một lần anh không thể ghi điểm (ở Argentina) nhưng đó là do bị người khác tông. Chính nhờ năng nhặt chặt bị như vậy giúp cho Rossi vững vàng ở vị trí thứ 3 với 185 điểm. Và nếu Dovizioso, người có chiếc xe mạnh hơn nhiều, tiếp tục phạm sai lầm thì rất có thể Rossi sẽ tranh thủ được vị trí thứ 2 chung cuộc. Hiện hai người chỉ có hơn kém nhau 9 điểm.

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Valentino Rossi

" Điều quan trọng nhất là phải có mối quan hệ tốt với chiếc xe. Bạn phải biết “cô ấy” muốn gì vì tôi luôn cho rằng chiếc xe là một người phụ nữ. Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng thật đấy. "

Bình luận

bình luận