Danilo Petrucci-10 vòng cuối là ác mộng

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

23

Michael Schumacher đã chiến thắng ở 23 trường đua khác nhau (1 kỷ lục)

petrucci
Danilo Petrucci tiết lộ anh phải chạy với lốp mòn và phải tiết kiệm nhiên liệu ở các vòng đua cuối cùng GP nước Áo.

Sau cú xuất phát thì mọi người đều cho rằng Danilo Petrucci chạy khá nhàn nhã ở vị trí P5. Thực tế thì tay đua Pramac gặp rất nhiều rắc rối. Anh không có cách nào thu hẹp được khoảng cách với Cal Crutchlow (P4). Thâm chí suýt bị Valentino Rossi tấn công và chỉ về đích trước người đồng hương có 0.9s.

Rossi tự tin rằng anh có thể tấn công Petrucci nếu có vị trí xuất phát tốt hơn. Bản thân Petrucci cũng không giấu giếm những khó khăn của mình:

“10 vòng cuối thực sự là một cơn ác mộng”-Petrucci chia sẻ.

“May mắn là trước đó tôi đã tạo được khoảng cách đáng kể với Alex Rins. Còn Rossi thì xuất phát quá xa. Tôi đã rất may mắn bởi vì tôi gặp nhiều vấn đề ở 10 vòng đua cuối. Nhưng nghiêm trọng nhất là tình trạng xuống cấp cạnh phải của lốp.”

“Trong 5 vòng cuối, Rossi dường như nhanh hơn tôi một giây một vòng. Nếu cuộc đua có thêm một vòng nữa thì tôi không chắc mình sẽ về đích thứ mấy.”

Petrucci sau đó giải thích những khó khăn mà anh gặp phải:

“Đây là trường đua tôi không thích. Việc phải tăng lực phanh thêm 12kg là quá lớn. Tôi đã tạo nhiều áp lực lên lốp và lốp bị quá nhiệt.”

“Ngoài ra tôi còn gặp rắc rối với mức tiêu thụ nhiên liệu. Tôi phải đua ở chế độ thấp nên không không thể chạy nhanh ở các đoạn thẳng dài.”

Trong cuộc đua, Petrucci đã chọn lốp Trung bình-Trung bình giống với Andrea Dovizioso, người cũng bị mất tốc độ ở cuối chặng đua. Khi được hỏi liệu đây có phải là nguyên nhân hay không thì anh cho biết:

“Tôi không biết. Tôi cũng đang thắc mắc vì chúng tôi không có nhiều dữ liệu từ các buổi đua thử.”

“Tôi thấy Jorge có tốc độ rất tốt, lúc đó tôi đã nghĩ rằng có lẽ mình nên thử dùng lốp Mềm. Nhưng với trọng lượng của tôi thì chạy lốp Mềm luôn gây ra vấn đề.”

Mặc dù vậy thì số 09 vẫn hài lòng với kết quả cuối cùng:

“Dù sao thì chặng này tôi đặt mục tiêu vào top5 và tôi đã hoàn thành mục tiêu. Tôi hài lòng với kết quả công việc của chúng tôi.”

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Michael Schumacher

" Bạn luôn phải che giấu cảm xúc của mình cũng như không được lộ điểm yếu cho các đối thủ thấy. Tôi nghĩ mọi tay đua đều làm vậy. "

Bình luận

bình luận