Valentino Rossi-Đánh mất chức vô địch năm 2006 là tiếc nuối lớn nhất đời tôi

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

1993

Bắt đầu từ mùa giải 1993- các giải đua MotoGP bắt đầu áp dụng hệ thống tính đểm 25-20-16-13-…

Valentino Rossi nói rằng anh cảm thấy tiếc chức vô địch 2006 hơn chức vô địch 2015.

valencia 2006 valentino rossi

Valentino Rossi và Giacomo Agostini đang là hai tay đua vĩ đại nhất lịch sử thể thức 500cc/MotoGP. Agostini là người vô địch nhiều nhất (8 lần) còn Rossi là người có nhiều chiến thắng chặng nhất (89 lần).

Lẽ ra Rossi có thể độc chiếm ‘danh hiệu’ này nếu như anh vô địch lần thứ 8 hồi năm 2015 (bị Jorge Lorenzo vượt qua ở chặng đua cuối cùng). Song tay đua người Italia cho biết, so với lần chiến bại hồi năm 2015 thì anh cảm thấy tiếc nuối cho năm 2006 hơn.

“Tôi đã chiến thắng nhiều chặng đua và lẽ ra tôi có thể vô địch nhiều hơn. Nuối tiếc  lớn nhất của tôi là đánh mất chức vô địch năm 2006 ở Valencia, tôi đã phạm sai lầm ở chặng đua đó.”-Rossi bộc bạch.

Năm đó, số 46 là tay đua mạnh nhất mùa giải, anh chiến thắng 5 chặng đua trong khi những người khác không có ai nhiều hơn 3 chiến thắng. Tuy nhiên Rossi lại thường xuyên xếp sau Nicky Hayden do bỏ cuộc quá nhiều ở đầu mùa giải (3 lần).

Đến chặng đua áp chót (Bồ Đào Nha), dù không chiến thăng nhưng Rossi (P2) giành lại được vị trí dẫn đầu trên bảng tổng sắp nhờ việc Hayden lần đầu tiên trong mùa bị ngã xe.

Niềm vui ngắn chẳng tày gang, ở chặng đua cuối cùng (Valencia), đến lượt Rossi đo sàn (sau đó về được P13), đau đớn nhìn Hayden nẫng chức vô địch.

Còn ở mùa giải 2015 thì ngược lại, Rossi là tay đua theo phong cách chắt chiu cơ hội như chính Hayden 2006 (chỉ có 4 chiến thắng so với 7 chiến thắng của Lorenzo và 5 của Marquez). Anh lại còn bị phạt bậc xuất phát ở Valencia nên việc mất chức vô địch là điều dễ cảm thông.

Cũng trong buổi trò chuyện, lão tường 39 tuổi còn nói rằng anh không quan tâm đến việc những thành tích của mình có bị Marc Marquez vượt qua hay không:

“Marquez có thể vượt qua những kỷ lục của tôi, nhưng việc đó cũng không ảnh hưởng gì tới tôi. Bạn chỉ nên quan tâm đến sự nghiệp của mình và tôi nghĩ mình có sự nghiệp đua xe khá tốt.”

Marquez đang ngày càng gần chức vô địch ‘ngoại hạng’ lần thứ 5. Anh cũng đã có 42 chiến thắng sau 6 mùa giải chinh chiến ở cấp độ cao nhất của các loại xe 2 bánh. Tất nhiên còn số này còn tăng nếu ‘Kiến chúa’ có được thêm chiến thắng ở 4 chặng đua cuối cùng.

Ở độ tuổi 25 như Marquez, Rossi cũng có được 42 chiến thắng ở thể thức 500cc/MotoGP nhưng anh chỉ mất 5 mùa giải để gom về số lượng chiến thắng đó.

Hành trình xô ngã các kỷ lục của Marquez có lẽ sẽ bắt đầu chông gai từ mùa giải sau khi anh đón người đồng đội thứ dữ là Jorge Lorenzo-người đang có 47 chiến thắng.

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Ayrton Senna

" Tôi sinh ra không phải để về nhì hay về ba, tôi sinh ra để về nhất "

Bình luận

bình luận