Valentino Rossi-Kết quả tuyệt vời giành cho đội đua chứ không phải cho tôi

Valentino Rossi nói rằng anh thất vọng với vị trí thứ 6 ở Phillip Island nhưng không quên gửi lời chúc mừng đồng đội Maverick Vinales và đội đua Yamaha vì đã kết thúc được giai đoạn khô hạn chiến thắng.

valentino rossi phillip island

Trước khi GP Australia 2018 diễn ra, Yamaha trải qua serie 25 chặng đua liên tiếp (không tính GP nước Anh do bị hủy) không biết mùi chiến thắng. Vì thế mà Rossi rất thấu hiểu ý nghĩa của sự kiện này, song anh cho rằng Yamaha vẫn cần phải cố gắng hơn nữa:

“Đây là một chặng đua rất tốt của Maverick và cho cả toàn đội Yamaha. Bởi vì đã lâu chúng tôi không chiến thắng.Kết quả này chắc chắn mang lại sự tin lớn cho đội đua.”

“Nhưng tôi không nghĩ nó thay đổi quá nhiều tình trạng hiện tại của chúng tôi. Chúng tôi vẫn phải chuẩn bị tốt hơn cho năm sau.”

Rossi có pha xuất phát tốt hơn Vinales. Nhưng từ khi Marquez và Zarco bỏ cuộc thì số 25 đột nhiên chạy rất bốc, khống chế hoàn toàn cuộc đua.

Còn lão tướng người Italia phải đấu với nhóm của Andrea Iannone, Andrea Dovizioso, Alvaro Bautista và Alex Rins. Có thời điểm anh vươn lên vị trí thứ 2, xong rốt cuộc lại bị đẩy xuống tận P6. Rossi khẳng định anh không thể hài lòng với kết quả đó.

“Với tôi thì tôi thất vọng với kết quả của mình vì tôi đặt mục tiêu podium ở chặng này. Từ vòng đầu tiên, tôi đã cảm thấy không bám đường, đặc biệt là mỗi khi quẹo trái.”

“Tôi gặp nhiều khó khăn hơn hôm Thứ Bảy. Hôm qua thì tôi cảm thấy lốp cứng rất ổn. Tôi chỉ hơi lo lắng về bánh trước. Nhưng đến phiên warm-up tôi lại cảm thấy lốp sau bám đường kém hơn.”

“Đến khi cuộc đua còn hai vòng thì lốp xe dở chứng nhiều hơn.”

“Nói chung thì đây là kết quả khá tiêu cực vì tôi bị Dovizioso nới rộng khoảng cách và bị Maverick thu hẹp khoảng cách. Do đó nhiệm vụ của tôi không chỉ còn là tấn công vị trí thứ hai chung cuộc (của Dovizioso) mà còn phải cố giữ được vị trí thứ ba (trước Vinales).”

Trên BXH tổng, Rossi đang kém Dovizioso 15 điểm và hơn Vinales cũng 15 điểm.

Kết quả trái ngược của hai chiếc Yamaha dấy lên đồn đoán rằng Vinales và Rossi lái những chiếc xe khác nhau. Tuy nhiên, Rossi phủ nhận việc này. Anh thừa nhận đồng đội của mình đã đua tốt hơn:

“Nói chung thì hai chiếc xe không có nhiều khác biệt. Tất nhiên là chúng tôi có những chỉnh sửa để phù hợp với cách lái của mỗi người.”

“Vấn đề lớn nhất của tôi vẫn là mỗi khi tăng tốc, chiếc xe bị trượt bánh rất nhiều. Có lẽ Maverick cũng bị như vậy nhưng cậu ấy có thể kiểm soát tốt hơn tôi. Cả tuần này cậu ấy đã lái rất tốt.”

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Valentino Rossi-Kết quả tuyệt vời giành cho đội đua chứ không phải cho tôi". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thethaotocdo:

Chủ đề: Maverick Vinales     motogp úc     Valentino Rossi     Yamaha

Tìm hiểu Đua xe (chuyên mục đang xây dựng)

Valentino Rossi giao lưu với Lewis Hamilton hồi cuối năm 2020

Valentino Rossi giao lưu với Lewis Hamilton hồi cuối năm 2020

  • Racing line
  • Apex
  • Turn in Point
  • Braking zone
  • Cờ hiệu
  • Format
  • Tổ chức
  • An toàn
  • Lương thưởng
  • Án phạt