VR46 Academy – Tiếp lửa đam mê!

Mặc dù vẫn đang tung hoành trên đấu trường MotoGP, nhưng ở tuổi 37, Valentino Rossi biết rằng thời gian để anh tiếp tục thi đấu đỉnh cao sẽ không còn quá dài. Vì thế, The Doctor đã đặt nền móng cho cuộc sống của mình sau khi giã từ sự nghiệp MotoGP. Tay đua từng 9 lần vô địch thế giới hiện đang phát triển VR46 Riders Academy, đây là một dự án nhằm hỗ trợ và đào tạo các tài năng trẻ của làng đua xe Ý, đồng thời giúp đỡ họ có cơ hội được đua tại giải đua MotoGP danh giá…

VR46 Riders Academy chính thức đi vào hoạt động từ tháng 3 năm 2014. Trong những ngày không thi đấu ở MotoGP, The Doctor không giành quá nhiều thời gian trong phòng tập thể lực, thay vào đó thì Rossi thường cùng với những người bạn của anh tập luyện trên trường đua VR46 Moto Ranch. Từ những ngày đua như thế, The Doctor đã nảy ra ý tưởng về một chương trình nhằm giúp đỡ các tay đua trẻ đồng hương và truyền lại những kĩ năng và kinh nghiệm khổng lồ mà mình đã tích lũy được trong suốt cả sự nghiệp.

Dự án của Valentino Rossi được thực hiện bởi một đội ngũ giàu kinh nghiệm. Trong đó có Alessio Salucci, người đã đồng hành cùng Rossi trong toàn bộ sự nghiệp MotoGP. Ngoài ra, với danh tiếng và tầm ảnh hưởng của The Doctor, việc tìm kiếm suất đua và các nhà tài trợ cho các tay đua trẻ cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nói về dự án của mình, Vale đã chia sẻ:”Đối với tôi, Academy là một dự án rất tuyệt vời, bởi vì chúng tôi đang cố gắng trong việc giúp đỡ một vài tay đua trẻ của Ý. Chúng tôi giúp họ được nhận vào các đội đua tốt ở MotoGP, điều đó giúp họ dễ dàng hơn trong con đường phát triển sự nghiệp của mình. Trong số đó có cả em trai của tôi, Luca Marini (sẽ đua tại Moto2 2016 trong đội Forward Racing)”.

Theo Alberto Tebaldi, bạn thân và cũng là CEO của VR46 Company, việc tập luyện với xe Motocross của Rossi được xuất phát từ ông Graziano Rossi. Ông đã khuyên con trai mình nên đua trên đường đất để có thể hoàn thiện những kĩ năng đua xe và đây được xem như là một trong những bí quyết mang lại thành công cho Rossi trong sự nghiệp đua xe lừng lẫy của mình. Các tài năng trẻ của VR46 Academy sẽ được tập luyện ‘trung tâm thể hình’ của Vale, được sự quản lí VR46 Company. Đặc biệt tại VR46 Moto Ranch, Rossi sẽ trực tiếp đào tạo và phát triển kĩ năng cho từng tay đua trẻ. Không những thế, ngoài việc phát triển năng lực, VR46 Riders Academy cũng cam kết đảm bảo cả sự hỗ trợ tốt nhất có thể về mặt kĩ thuật cho các tài năng trẻ bởi các trưởng nhóm và thợ máy đã từng làm việc với The Doctor.

Dự án của Valentino Rossi hiện đang mang lại nhiều sự lạc quan cho tương lai của đua xe Moto của nước Ý. Sau các kết quả nghèo nàn trong những năm vừa qua. Liên đoàn đua xe Moto Ý (FMI) cũng đang tập trung vào việc hỗ trợ và phát triển các tay đua trẻ, nhưng với sự giúp đỡ của The Doctor, mục tiêu tái tạo một làn sóng Ý ở MotoGP sẽ có thể trở thành hiện thực trong thời gian sớm hơn.

Với riêng Rossi, anh chia sẻ rằng việc giúp đỡ các tài năng trẻ cũng là một cách để anh tự giúp bản thân mình. R46 nói:”Làm việc với các tay đua trẻ ở Academy khiến tôi cảm thấy mình trẻ hơn. Điều này thật sự là rất, rất vui. Chúng tôi tập luyện với nhau rất nhiều. Hiện tại, họ chính là những ‘người hùng’ của tôi. Tôi rất tự hào về những chàng trai trẻ này, họ rất mạnh mẽ và đang tiến bộ qua từng ngày”. Thật vậy, dù mới chỉ chính thức đi vào hoạt động gần hai năm, nhưng đã có một số tay đua trẻ của Học viện này đạt được những thành công bước đầu. Những Franco Morbidelli, Lorenzo Baldassari(Moto2), Niccolo Antonelli, Romano Fenati, Francesco Bagnaia, Andrea Migno (Moto3) hay Nicolo Bulega (CEV Repsol) đã có được những chiến tích đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Trong mùa giải MotoGP 2016, các học viên của VR46 Academy sẽ tiếp tục cùng với Valentino Rossi chinh chiến và cũng sẽ không quá bất ngờ nếu một trong những thành viên trong số họ giành được chức vô địch trong các thể thức ở MotoGP.

VR46 Riders Academy tại MotoGP 2016

Moto3:
Romano Fenati (Số 5), Nicolo Bulega (8), Andrea Migno (16) – Sky Racing Team VR46
Niccolo Antonelli (23) – Team Ongetta–Rivacold
Francesco Bagnaia (21) – Pull & Bear ASPAR Mahindra Team

Moto2:
Lorenzo Baldassarri (7), Luca Marini (10) – Forward Team
Franco Morbidelli (21) – Estrella Galicia 0,0 Marc VDS

MotoGP:
Valentino Rossi (46) – Movistar Yamaha MotoGP Team

-iker-

>>Chủ đề: Francesco Bagnaia, franco morbidelli, Luca Marini, Valentino Rossi, vr46 academy,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "VR46 Academy – Tiếp lửa đam mê!". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....