Chủ đề: GP Anh     Mercedes     williams

“Bố nó tưởng lừa được đội của mẹ nó á ??”

icon

Đó là tin nhắn mà Susie Wolf gửi cho chồng mình là Toto Wolff để châm chọc ngay sau khi đội ngũ thợ máy của Mercedes thực hiện tiểu xảo “rung cây dọa khỉ”.

Ở vòng thứ 14, khi Hamilton và Rosberg đang gặp khó khăn trong việc qua mặt bộ đôi Williams thì lúc này mấu chốt quyết định số phận cuộc đua sẽ nằm ở thời điểm pit stop. Như đã biết từ sau các phiên chạy thử, chiến thuật một pit chắc chắn là chọn lựa của phần lớn các đội đua, gồm cả Williams. Mercedes hiểu rằng Williams sẽ gặp rất nhiều khó khăn với lốp về cuối chặng (lúc này chưa tính đến khả năng có mưa) nếu như họ pit sớm.  Và đội đua nước Đức đã sử dụng một mánh lới nhỏ nhằm gây áp lực lên Williams bằng cách điều đội thợ máy chuẩn bị sẵn lốp và ra sẵn đường pit như thể họ sắp sửa thay lốp cho Rosberg hoặc Hamilton.

11707588_881936671877147_3281111390151546619_n

Susie vừa được tham gia một buổi chạy thử tại chặng đua nước Anh.

Tuy nhiên chiến thuật tung hỏa mù này không qua được mắt Williams. Họ vốn không mạnh về chiến thuật, nhưng có những cá nhân rất hiểu Ferrari như Rob Smedley (từng cống hiến hơn 10 năm cho Ferrari) hay “cáo già” Pat Symonds-đạo diễn của scandal “crash gate” tại Singapore 2008. Thậm chí, ngay cả Susie, vốn là một tay lái thử xe cũng đã phát hiện ra chiêu trò mà đội đua của đức lang quân đang thực hiện.

Sau khi thấy các thợ máy của Mercedes ôm lốp ra, Susie lập tức gửi tin nhắn qua ứng dụng Whatsapp cho chồng mình với nội dung : ” Bố nó định biến đội của mẹ nó thành trò hề hả ? Hí hí hí !”

Kế “điệu hổ ly sơn” này rất phổ biến ngày xưa, nhất là thời Michael Schumacher đang cạnh tranh quyết liệt với các đối thủ khác. Mỗi lúc như vậy người ta thường thấy đội thợ máy của Ferrari tay xách nách mang súng bắn ốc, lốp, vòi xăng ra dàn trận rất…nghiêm túc nhưng rồi sau đó thì chiếc Ferrari của Schumi không bao giờ rẽ vào pit ngay.

Theo như bộ luật hiện tại thì những pha “tập trận” như thế này sẽ bị cấm. Nhưng như chúng ta đã biết, Mercedes không gặp phải án phạt hoặc lời nhắc nhở nào từ phía các trọng tài.

GL550

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "“Bố nó tưởng lừa được đội của mẹ nó á ??”". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin