Chủ đề: motogp valencia

Các bên trả lời báo chí trước chặng Valencia GP

icon

Tuy buổi họp báo chính thức trước chặng đua bị hủy bỏ, nhưng các đội đua và các tay đua cũng đã có những buổi trả lời báo chí riêng của mình.

Văn phòng thường trực MotoGP nhắn gửi các đội đua và tay đua

“Trước tiên, tính chất thể thao phải là ưu tiên hàng đầu. Chủ nhật tuần này là cuộc đua cuối cùng của năm 2015 và nó là môn thể thao mà mọi người đều phải quyết tâm để giành chiến thắng. Chúng tôi rất tự hào về các chặng đua hấp dẫn đã diễn ra trong năm nay. Nhờ các bạn (các đội đua & tay đua) mà giải đua này ngày càng được phổ biến hơn nữa trên toàn thế giới. Trong những ngày qua, không may đã có một số tranh cãi vượt quá giới hạn của môn thể thao đầy đam mê này. Có hàng triệu tín đồ trên toàn thế giới đang theo dõi và chiêm ngưỡng thành quả của các bạn trên đường đua và họ cũng nghe được chính xác những gì các bạn làm và nói, điều này có thể gây ra những hậu quả không phù hợp với các giá trị cao đẹp của môn thể thao này.

Chúng tôi cũng muốn nhắc nhở bạn về những giá trị của môn thể thao này: Đó là tính gương mẫu, công bằng, tinh thần thể thao và lịch sự. Chúng tôi sẽ thận trọng và công bằng trong việc đánh giấ hành vi của mỗi người trong các bạn và sẽ rất nghiêm khắc với bất kỳ hành vi nào vi phạm các quy tắc thể thao của chúng tôi. Chúng ta phải nhớ rằng chúng ta tổ chức và tập luyện môn thể thao này ở mức độ chuyên nghiệp nhất, nó không đơn thuần chỉ là một môn thể thao giải trí mà còn để giới thiệu những giá trị mà chúng ta tin vào. Cuộc đua tiếp theo sẽ được phát sóng trực tiếp và kèm theo đó sẽ là một số lượng rất lớn các khán giả theo dõi.

Vì vậy chúng ta đang đứng trước một cơ hội vàng để chứng minh cho thế giới những giá trị cao nhất của MotoGP. Chúng tôi cũng muốn đảm bảo với các bạn rằng vào cuối tuần này, chúng tôi sẽ chú ý nhiều hơn đến những gì xảy ra trên đường đua, vì lợi ích của môn thể thao này.

Cảm ơn và chúc tất cả các bạn có một cuộc đua thành công!”

Valentino Rossi

“Cuối cùng, tôi cảm thấy hối tiếc khi đã chạy rộng ra và không đua theo làn đua bình thường của mình. Nhưng tốt hơn là chúng ta nên nói về cuộc đua cuối tuần này. Thật không may, bắt đầu từ phía sau làm cho mọi thứ rất khó khăn. Nhưng chúng tôi cũng đã từng trải qua những cuộc đua khó khăn hơn rất nhiều, chúng tôi phải cố gắng tối đa, tập trung và cố gắng làm tốt công việc trong những ngày tới để có thể cạnh tranh và càng nhanh càng tốt vào ngày chủ nhật, sau đó hãy xem chuyện gì sẽ xảy ra.

Chắc chắn có rất nhiều người muốn nói về cuộc đua tại Malaysia và việc tôi khiếu nại lên CAS. Chúng ta sẽ phải chờ đợi và xem những gì họ quyết định, nhưng điều quan trọng là tôi phải xuất phát cuối cùng. Bên cạnh đó Carmelo Ezpeleta (CEO Dorna) đã nói với chúng tôi là ‘không nói gì thêm về Sepang’ và tôi cũng đồng ý vì chúng tôi giờ đang ở trong một cuộc đua khác, cuộc đua cuối cùng, vì vậy chúng tôi phải cố gắng tập trung vào các mục tiêu vào cuối tuần này.

Rất khó để nói tôi có bao nhiêu cơ hội để chiến thắng hay thất bại. Thật khó để nói, Tôi cần phải hiểu tiềm năng của tôi, tôi cần phải có các thiết lập tốt, cả lốp xe cũng phải vậy. Trong nhóm chúng tôi, tất cả mọi người đều đang tập trung làm việc rất tích cực. Tôi vẫn sẽ tham gia Q2 nếu nằm trong top 10.

Chắc chắn, giấc mơ của tôi cạnh tranh cho chức vô địch sau một mùa giải rất tốt, tôi có thể chiến đấu, nhưng tôi sẽ cố gắng chiến đấu theo một cách bình thường.

Dù sao đi nữa, tình hình hiện nay cũng không làm thay đổi niềm đam mê của tôi hay suy nghĩ của tôi về tương lai. Tôi vẫn sẽ đua vào năm tới bởi vì tôi vẫn còn hợp đồng và trong năm tiếp theo, rất nhiều thứ sẽ thay đổi [lốp xe, ECU] và có thể còn nhiều điều khác nữa; sau đó tôi sẽ quyết định sẽ tiếp tục đua nữa hay không.”

Jorge Lorenzo

“Tôi tôn trọng quyết định [của CAS]; tôi ở đây và chỉ suy nghĩ về cuộc đua cuối tuần này, nó rất quan trọng đối với tôi. Tôi muốn không nói về bất cứ điều gì khác ngoài những gì có thể xảy ra trên đường đua tại Valencia. Tôi chỉ muốn nói rằng đó là một sai lầm về cử chỉ của tôi khi đứng trên podium; Tôi hối hận và tôi muốn nói lời xin lỗi vì điều đó, đặc biệt là với những khán giả xem trên truyền hình. Đó không phải là một hành động đúng trong thể thao, đặc biệt là đối với những khán giả trẻ, những người đang xem MotoGP trên toàn thế giới, vì vậy tôi xin lỗi vì cử chỉ đó. Ngoài ra, tôi không có bất cứ điều gì khác để nói.

Tôi hạnh phúc với cuộc đua năm nay, hạnh phúc khi đua cho Yamaha và hạnh phúc khi chiến đấu cho chức vô địch. Tôi có khả năng giành chiến thắng và tôi là một người may mắn. Tôi có một cơ hội để chứng minh khả năng của mình và tận hưởng cuộc sống, nó là ngắn ngủi nhưng cũng rất đẹp. Quyết định từ CAS không làm thay đổi cách tiếp cận cuộc đua của tôi. Tôi luôn luôn cố gắng để có được phong độ tối đa cũng như một chiếc xe tốt nhất.

Ý định của tôi là tiếp tục đua với Yamaha mãi mãi; Tôi luôn luôn nói rằng tôi muốn ở lại Yamaha cho đến khi giải nghệ và điều này luôn nằm trong tâm trí của tôi. Đương nhiên có một số khoảnh khắc của sự bất đồng và trong những ngày này có thể xảy ra những điều khác biệt, nhưng mối quan hệ của chúng tôi (Lorenzo & Rossi) trong tương lai sẽ luôn như vậy. Tôi nghĩ cả Valentino và tôi đều biết rằng, chúng tôi là một trong những đội đua hay nhất thế giới, vì vậy ý ​​tưởng của tôi là sẽ tiếp tục như vậy. Còn những việc khác, tôi sẽ chỉ nói vào thứ hai tuần sau.”

-iker- (Tổng hợp)

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Các bên trả lời báo chí trước chặng Valencia GP". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin