Chủ đề: Jorge Lorenzo

Jorge Lorenzo: “Mọi thứ rồi sẽ trở lại bình thường”

icon

Nhà Vô địch MotoGP2015 Jorge Lorenzo nói về những chi tiết trong mùa giải vừa qua, con đường đi tới danh hiệu cũng như các đối thủ như Marc Marquez, Casey Stoner và Valentino Rossi, người đã đua cùng với mình trong suốt sự nghiệp đã qua…

Mùa giải 2015 đã kết thúc với thắng lợi chung cuộc cho Jorge Lorenzo. Mặc dù rất nhiều người cho rằng danh hiệu thứ mười cho Valentino Rossi mới là một kết quả tuyệt vời nhất, nhưng Lorenzo cũng xứng đáng với chức vô địch của mình. Tay đua 28 tuổi đã có được 7 lần thắng chặng trong năm 2015 và kiếm được nhiều hơn 5 điểm so với đối thủ chính Rossi. Trước khi bắt đầu mùa giải 2015, Jorge Lorenzo đã làm tất cả mọi thứ để có được một sự chuẩn bị kĩ càng nhất có thể. Anh nói:”Chúng tôi đã tập luyện nhiều hơn so với năm 2014 vì thể trạng của tôi là không thực sự tốt và từng chút một, tôi đã dần cải thiện hơn về thể lực. Chúng tôi cũng có một chiếc xe tốt hơn so với năm 2014″.

Sau những khó khăn trong ba chặng đầu tiên của mùa giải, Lorenzo đã ‘trở lại’ ấn tượng với bốn winner liên tiếp:”Ở Qatar, tôi đã gặp vấn đề với mũ bảo hiểm và tôi không thể nhìn thấy bất cứ gì trong vòng đua cuối cùng. Trong Austin, tôi đã bị cảm còn ở Argentina, chúng tôi đã chọn nhầm lốp… Do đó mà tôi đã kém đến 29 điểm so với người dẫn đầu. Vì vậy, tôi đã nghĩ rằng:, và tôi đã làm được. Đó cũng là sự khởi đầu cho một sự trở lại thực sự trong mùa giải này của tôi. Ngoài ra thì thời tiết xấu cũng là một trong những điều đã gây ra khó khăn cho tôi.”.

Lorenzo cũng đã có những bình luận về người đồng đội của mình:”Valentino luôn rất thông minh khi nói chuyện với giới truyền thông. Mặc dù đôi khi không đưa ra lý do, nhưng anh ấy vẫn nói về một chuyện nào đó. Mọi người lại xem những lời đó là có thể chấp nhận. Mối quan hệ của chúng tôi trở nên căng thẳng hơn. Đặc biệt là tại Sepang, khi anh nói ý kiến ​​của mình và tôi nói ý kiến ​​của tôi, tình hình đã có phần căng thẳng. Tôi nghĩ rằng quá khứ sẽ nhanh chóng bị lãng quên và một lần nữa, mọi thứ trong tương lai sẽ trở lại bình thường.”.

Lorenzo chia sẻ về cuộc đua cuối cùng ở Valencia. Lúc đó anh vẫn còn kém 7 điểm so với Rossi, người phải xuất phát cuối cùng sau khi bị phạt vì chặng đua tại Sepang. Tay đua người Mallorca nói:”Trước khi đến Valencia, tôi đã nhắn tin đến toàn đội của mình qua Whatsapp: <Ok, chúng ta phải có được một chặng đua tốt nhất trong sự nghiệp của mình> và với những gì đã làm ở Valencia 2015, tôi không nghĩ rằng mình đã làm được tương tự thế trong quá khứ… Khó khăn và áp lực lúc đó là rất lớn, tôi đã tưởng tượng rằng Valentino sẽ đứng thứ tư và tôi biết Marc hay Dani có thể sẽ vượt qua tôi, sau đó tôi sẽ mất chức vô địch. Vì vậy, tôi đã cầu nguyện, nhưng tôi đã không biết rằng họ (Honda) đã gặp nhiều vấn đề với lốp xe phía trước. Chúng tôi đã chiến thắng cuộc đua và giành luôn cả chức vô địch. Một kết thúc quá tuyệt vời và đầy cảm xúc với tôi.”.

Lorenzo đã không thể kìm nén được cảm xúc của mình trong giây phút đăng quang:”Tôi chưa bao giờ khóc trên chiếc xe quan trọng nhất đời mình. Nhưng lần này là một điều rất đặc biệt, bởi vì tôi đã rất quyết tâm để đạt được điều đó. Tôi đã không thể tin được những gì đã xảy ra vào lúc đó. Chúng tôi đã không bao giờ bỏ cuộc, luôn cố gắng và cuối cùng những nỗ lực đã được đền đáp. Tôi cũng rất tự hào khi đã đoạt chức vô địch trong cuộc chiến với những tay đua rất giỏi của nhiều thế hệ khác nhau: Như Marc Márquez, người trẻ tuổi hơn tôi, Casey Stoner, người cùng thế hệ với tôi và Valentino Rossi, người lớn tuổi hơn tôi. Đối với tôi, ba tay đua này là những tài năng lớn nhất, nhanh nhất trong thế kỷ 21 và có thể còn hơn thế nữa.”.

(By Frank Aday)

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Jorge Lorenzo: “Mọi thứ rồi sẽ trở lại bình thường”". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin