Chủ đề: motogp valencia

MotoGP Valencia 2015 – Tổng hợp ngày đua đầu tiên

icon

99-lorenzo__gp_3060.gallery_full_top_md

Các tay đua đã trải qua ngày đua thử đầu tiên tại Valencia GP. Trong đó Marquez và Lorenzo là hai người lần lượt đứng đầu các phiên FP1 và FP2.

Jorge Lorenzo như thương lệ vẫn là người bắt nhịp rất nhanh với mỗi chặng đua và anh đã có một sự chuẩn bị tốt cho nỗ lực giành danh hiệu MotoGP lần thứ 3 trong sự nghiệp. Một danh hiệu vô địch nữa sẽ đưa Lorenzo lên ngang hàng với các huyền thoại Kenny Roberts Jr và Wayne Rainey.

Lorenzo đã chia sẻ sau ngày đua đầu tiên:”Tôi đã có phong độ tốt trước khi đến đây và bây giờ tôi thậm chí còn tốt hơn. Chúng tôi bắt đầu với một thiết lập tốt ngay từ đầu và thực hiện một số thay đổi để chiếc xe trở nên tốt hơn. Tôi cũng đã thử lốp sau cứng nhưng có vẻ như tôi đã chậm hơn so với các tay đua khác. Vì vậy, đây là điều mà chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện cho cuộc đua. Tôi không lo lắng về việc bị các khán giả la ó. Tôi chỉ cố gắng làm tốt nhất công việc của mình trên đường đua và cố gắng để có được kết quả tốt nhất có thể. Tôi không cảm thấy xấu hổ khi phải nghe những lời đó.”

Trong khi đó Valentino Rossi đã kết thúc ngày đua mở màn với vị trí thứ năm trong số những người nhanh nhất với thành tích 0.364s chậm hơn Jorge Lorenzo. The Doctor đã tỏ ra khá hài lòng với ngày đua đầu tiên của mình, anh nói:”Tôi khá hài lòng về ngày thứ sáu này vì chúng tôi chúng tôi đã làm việc tốt có thể cải thiện thời gian vòng đua của tôi càng lúc càng tốt hơn. Nói chung tôi hạnh phúc vì tôi cảm thấy ổn với những chiếc xe và có thời gian ghép (thành tích khi đua nhiều vòng liên tục) tốt. Chúng tôi sẽ cố gắng tiếp tục như vậy vào ngày thứ 7. Tôi cảm thấy tốt với cả hai loại lốp. Tất cả mọi thứ đều sẽ phụ thuộc vào tốc độ của tôi, nhưng Valencia là một nơi khó khăn để vượt vì nó khá hẹp và tôi cũng không quá nhanh trong các đoạn đường thẳng. Vì vậy, chúng tôi cần phải hiểu rõ một số điểm thuận lợi khác để vượt và sẽ cần một thiết lập tốt cho phanh khi nhập góc.”

Vấn đề về lốp xe đã khiến cho Marquez rơi xuống vị trí thứ năm trong phiên FP2 sau khi đã dẫn đầu FP1. Bản thân Marquez cho rằng nếu không tìm ra được giải pháp cho lốp xe, M93 nói rằng mình sẽ phải đua theo kiểu ở chặng Phillip Island. Marquez chia sẻ:”Chiều nay chúng tôi chỉ có thể chạy 3-4 vòng liên tục bởi cả hai lốp đều quá nóng. Chúng tôi đang phải làm việc với các thiết lập để cố gắng hạn chế việc nhấn mạnh vào lốp xe phía trước. Tôi hy vọng ngày mai chúng tôi sẽ cải thiện hơn và có thể có tốc độ tốt nhất cho cuộc đua chính. Dù sao tôi vẫn cảm thấy đây là một ngày tích cực với mình. Hiện tại tốc độ của tôi với Lorenzo là tương đương nhau. Ngài Nakamoto chỉ yêu cầu tôi và Dani cố gắng giành chiến thắng cuộc đua với kết quả 1-2, ngoài ra không có thêm chỉ đạo nào khác.”

Còn Dani Pedrosa tỏ ra khá kiệm lời sau ngày đua đầu tiên của mình. Anh chỉ nói ngắn gọn:”Mặc dù chúng tôi nhanh thứ ba trong ngày hôm nay, nhưng đây không phải là một khởi đầu quá tốt cho chặng đua này. Cảm giác đầu tiên của tôi là chúng tôi cần thêm một chút độ bám ở lốp sau. Chúng tôi đã dành hầu hết ngày hôm nay để làm việc về vấn đề này và sẽ phải tiếp tục vào ngày mai để giải quyết nó trước khi bước vào phiên phân hạng. Lúc này tôi không biết chắc cuộc đua sẽ diễn ra như thế nào, tôi chỉ tập trung vào việc cải thiện hơn trong ngày mai”.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "MotoGP Valencia 2015 – Tổng hợp ngày đua đầu tiên". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin