Chủ đề: MotoGP Italia

Top 5 tay đua phanh trễ tại Mugello GP 2016

icon

46-valentino-rossi_gp_2942.gallery_full_top_lg

Trường đua Autodromo del Mugello là nơi đã diễn ra chặng đua thứ sáu của mùa giải MotoGP World Championship 2016. Với thiết kế đặc trưng, Mugello đã đặt ra yêu cầu đặc biệt cho hệ thống phanh của xe bởi các tay đua phải phanh rất gắt trước khi nhập góc ở góc cua đầu tiên. Theo số liệu được cung cấp bởi đội ngũ kỹ thuật Brembo (hãng cung cấp phanh đĩa chính thức cho các đội đua factory), tại góc cua San Donato (góc 1) thì các tay đua đã giảm tốc độ vận tốc tối đa là 351 km/h xuống chỉ còn 91 km/h.

Động tác phanh này đã diễn ra trong vòng 5,6 giây trên đoạn đường dài 318 mét. Trong giai đoạn phanh này, nhiệt độ của đĩa phanh carbon đã lên đến khoảng 700°C. Vào cuối phiên đua phân hạng tại Grand Prix Ý vừa qua, các đội đua đã cung cấp dữ liệu thu được và dựa vào đó, hãng Brembo đã đưa ra bảng xếp hạng những tay đua phanh trễ tốt nhất của các tay đua tại chặng đua tại Ý trong năm 2016.

Top 5 tay đua phanh trễ tại Grand Prix Ý 2016
1) Valentino Rossi (46) Yamaha, Movistar Yamaha MotoGP

2) Marc Marquez (93) Honda, Repsol Honda Team
3) Andrea Iannone (29) Ducati, Ducati Team
4) Maverick Vinales (25) Suzuki, Team SUZUKI ECSTAR
5) Jorge Lorenzo (99) Yamaha, Movistar Yamaha MotoGP

(Theo Brembo Company)

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Top 5 tay đua phanh trễ tại Mugello GP 2016". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin