10 sự thật thú vị về Fernando Alonso

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

16

Vị trí xuất phát thấp nhất có thể giành chiến thắng ở GP nước Bỉ. Michael Schumacher lập được thành tích này năm 1995.

Fernando Alonso là một trong những tay đua sở hữu lượng fan hâm mộ khủng nhất F1. Không chỉ có tài năng đua xe, tay lái người Tây Ban Nha còn để lại những ấn tượng khó quên trong lòng khán giả bởi sự khác biệt trong cá tính của mình.

  1. Chiếc mũ bảo hiểm của Alonso được thiết kế theo màu cờ của Tây Ban Nha và vùng đất Asturias nơi anh sinh ra. Trên mũ có kí tự alpha và omega mang ý nghĩa “vượt lên chiến thắng”. Ngoài ra mũ còn có hai mũi tên bạc được mô tả theo hai mũi tên trên mũ của tay lái trong chiếc xe điều khiển mà Alonso chơi lúc nhỏ.
  2. Fernando Alonso có thể đập nát quả óc chó bằng cổ của mình.
  3. Alonso đã được hưởng chiếc kart từ chị khi bố mua cho chị anh nhưng cô không thích. Với chiếc xe đó, anh chiến thắng chặng đua đầu tiên khi chỉ mới 3 tuổi. Một năm sau, khi lên 4,  Alonso nhận được bằng lái xe từ “Liên đoàn Ô tô Tây Ban Nha”.
  4. Anh là một fan hâm mộ khá cuồng nhiệt của truyện tranh Nhật Bản và các thành phẩm Marvel. Ảnh đại diện của anh trên Instagram là hình anh mặc áo kimono được vẽ theo phong cách truyện tranh.
  5. Một gia đình ở Catalunya đã tài trợ tiền để Fernando theo đuổi sự nghiệp đua xe cũng như chi phí để gia nhập F1 khi gia đình anh tuyên bố không thể chi trả số tiền ấy.
  6. Alonso thường hát vang sau mỗi chặng đua. Theo như lời của các kĩ sư, giọng ca của anh cũng không đến nỗi tệ.
  7. Anh từng từ chối lời mời lái xe F1 từ Toyota năm 1996. Anh cũng lắc đầu trước yêu cầu đảm nhận vai trò thủ môn từ đội Vigo’s Celta.
  8. Tay đua Tây Ban Nha có thể gây ấn tượng với khả năng nói lưu loát tiếng Anh, Ý, Pháp. Anh cũng đang học thêm tiếng Nga.
  9. Alonso có sở thích chơi ảo thuật bài. Hai món quà quang trọng nhất anh từng nhận được lúc bé là xe kart và hộp ảo thuật.
  10. Kí hiệu tay anh thực hiện mỗi khi thắng một cuộc đua được mô phỏng theo hành động của nhân vật chính trong bộ phim “El chavo del 8”. Sau này, nó mang ý nghĩa lời chào hướng tới bà của anh. Trước mỗi chặng, khi ở sân bay, bà anh thường nhắc anh chào bà mỗi khi giành chiến thắng.

Bee

Ký ức Thể Thao Tốc Độ

MotoGP Qatar 2020

" Chặng đua bị hủy vì dịch bệnh covid-19 "