Chủ đề: Lewis Hamilton

Ai có thể cản nổi Lewis Hamilton?

icon

Hamilton không những tham dự chặng đua Spanish GP với tư cách tay đua đang dẫn đầu trên Bảng xếp hạng cá nhân mà anh còn tham dự chặng đua ở thời điểm đạt phong độ cao nhất trong sự nghiệp.

Trên các bục podium chiến thắng, Hamilton luôn luôn gửi lời cảm ơn tới đội đua đã tạo cho anh “chiếc xe tốt nhất” nhưng nếu tận mắt chứng kiến diễn biến và cách anh kiểm soát các cuộc đua để giành tới 9 chiến thắng trong 11 chặng đua gần đây nhất (2 chặng còn lại anh cũng về nhì) thì chúng ta có thể đánh giá mức độ “đóng góp” của Hamilton trong các chiến thắng này lớn như thế nào.

Điều tiến bộ nhất của Hamilton trong mùa giải này (đáng ngạc nhiên thay) đó chính là tìm lại tốc độ khi chạy phân hạng; Qua 4 chặng đua đầu mùa giải, trung bình anh ấy nhanh hơn Nico Rosberg tới 0.415 giây ở vòng đua phân hạng. Vị trí pole, giúp anh ấy dễ dàng thống trị cuộc đua hơn, được đảm bảo có chiến thuật ưu tiên hơn do đó càng khó bị đánh bại hơn.

Kết tiếp, 4 cú đề pa của Hamilton cho đến bây giờ đều rất hoàn hảo. Nếu tinh ý chúng ta có thể phát hiện sự lão luyện của Hamilton khi xuất phát. Ở Trung Quốc, sau vòng làm nóng, anh đã đặt chiếc xe chếch hẳn sang hướng của Nico Rosberg hòng nhanh chóng tràn sang để khép đường chạy của anh này. Và điều đó đã thành công.

Cũng ở Trung Quốc, người hâm mộ đã biết được một Hamilton “ranh ma” hơn, anh biết cách lợi dụng vị trí chạy đầu để kềm cặp người đồng đội của mình. Điều này khác  hẳn với phong cách chạy có phần “ngây thơ” trước đây của anh. Ở mùa giả 2014, với những sự cố ở Monaco và Spa, người hâm mộ đều mặc định trong cặp đua Mercedes, Rosberg là tay đua sử dụng nhiều tiểu xảo hơn, nhưng có vẻ bây giờ Hamilton đã học được một ít kinh nghiệm từ người đồng đội của mình.

Trong các cuộc đua vừa qua, việc giữ lốp và kiểm soát cuộc đua cũng đã được Hamilton thực hiện rất tốt. Anh biết lúc nào nên tăng tốc hoặc lúc nào nên chạy an toàn. (thethaotocdo có phân tích trong các bài Tìm hiểu Race Performance Rating). Ở chặng đua Bahrain vừa qua, anh đã xử lý rất tốt khi gặp với sự cố trên hệ thống phanh ở 2 vòng cuối để đưa chiếc xe an toàn về đích.

Nhưng điều quan trọng nhất là sự tự tin của Hamilton đang rất cao. Ngôi vô địch lần thứ 2 sau nhiều năm dường như đã giải tỏa rất nhiều áp lực cho tay đua này. Những năm trước, những vấn đề bên ngoài chặng đua ảnh hưởng rất nhiều tới phong độ của Hamilton thì bây giờ dù vừa mới lại chia tay cô bồ nổi tiếng Nicole Scherzinger, nhưng tốc độ của anh hầu như không hề suy giảm.

Thêm nữa, sự tự tin của Hamilton còn tăng cao do chính nhờ vào thành tích của mình, anh đã gây được áp lực rất lớn lên Nico Rosberg, đồng đội, cũng là đối thủ nguy hiểm nhất của anh cho ngôi vô địch”. Kìm giữ được Rosberg ở vị trí thứ 2, một phần đẩy Rosberg phải vị trí phải tranh chấp với bộ đôi Ferrari, một phần biến Rosberg thành tấm khiên cho chính anh để anh dễ dàng kiểm soát cuộc đua hơn. Việc có được dẫn đầu càng giúp Hamilton có lợi thế trở thành tay đua số 1 trong đội (dù Mercedes phủ nhận hoàn toàn việc này). Và khiến anh có giá hơn trong các cuộc thương thảo hợp đồng mới với Mercedes, đặc biệt với những tin đồn về việc Ferrari đang nhắm anh là người thay thế vị trí của Raikkonen trong mùa tới.

Câu chuyện đang rất khác mùa giải năm ngoái, Ở thời điểm này năm ngoái, Hamilton đang phải vất vả để thu hẹp khoảng cách với Rosberg vì phải bỏ cuộc ngay ở chặng đua mở màn Australia. Còn bây giờ với phong độ cao, bản lĩnh được rèn luyện, kỹ thuật hoàn thiện… Ai đủ khả năng cản anh giành chiến thắng ở Spanish GP cuối tuần này? Hamilton không giấu diếm sự thần tượng với Ayrton Senna, vì thế anh luôn đặt mục tiêu bắt kịp thành tích 3 lần vô địch thế giới của thần tượng. Một chiến thắng nữa ở Spanish GP sẽ giúp anh tiến gần thần tượng của mình.

-cungtuy-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Ai có thể cản nổi Lewis Hamilton?". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin