Chủ đề: Fernando Alonso     GP Tây Ban Nha

Alonso: 40 với 45 giây thì khác gì nhau nhỉ ?

icon

Sau chặng đua trên sân nhà vừa qua ở Catalunya, Alonso đã có những nhận định cá nhân về quyết định dứt áo ra đi của mình với Ferrari cũng như đánh giá về tình hiện tại của đội đua cũ.

Năm nay, khi đã quay lại với McLaren và đang ngập chìm trong khó khăn, trong khi đội đua cũ Ferrari lại đang dần lấy lại vị thế khi họ đang là đội mạnh thứ hai làng đua hiện tại. Tuy nhiên, Alonso lại không cho rằng đội đua nước Ý đã đạt được những bước tiến lớn. Bởi khoảng cách giữa hai chiếc xe tốt nhất của làng đua so với Ferrari vẫn không có gì thay đổi lớn so với mùa đua trước. Trong chặng TBN, Vettel về đích thua Rosberg tới 45 giây. Alonso cho biết:

“Năm ngoái tôi còn ở đó, Ferrari thưởng chậm hơn khoảng 40 giây cho tới tầm 1 phút so với Mercedes. Còn năm nay, như chặng vừa rồi, khoảng cách là 45 giây, có gì thay đổi nhỉ ?” Anh vặn hỏi phóng viên. “Đó là một trong những lý do khiến tôi rời đội bởi tôi đã thấy điều đó lặp đi lặp lại trong 5 năm giời và tôi chả muốn nó kéo dài lên tới 6 hay 7 năm.”

Alonso cho rằng Ferrari không tiến bộ nhiều.

Tuy McLaren vẫn còn nhiều thử thách phía trước nhưng Alonso lại tỏ ra rất lạc quan:

“Bọn tôi thấy tương lai sáng sủa lắm, vì sắp tới xe pháo sẽ được nâng cấp rất nhiều. Chúng tôi sẽ cố để không phải xuất phát từ Q2 như hiện tại. Tiền bạc chúng tôi không thiếu, nhân lực cũng rất giỏi nên sẽ sớm thiết kế ra được một chiếc xe tốt mà thôi.”

Trong khi đó, chủ tịch cũ của Ferrari là Luca di Montezemolo lại có một cái nhìn khác về thành tích của đội đua nước Ý, khi ông cho rằng Ferrari đã may mắn trong mùa giải năm nay. Sau chiến thắng của Vettel tại Sepang tháng trước, Montezemolo cho hay:

“Nói thật, tôi nghĩ là chuột sa chĩnh gạo thôi. Năm nay họ làm gì còn đối thủ nào khác nữa, trừ Mercedes ra.” Ông lý giải.

“Này nhé, Williams giậm chân tại chỗ này, rồi thì là Red Bull khủng hoảng này, McLaren thì còn thê thảm hơn. Giờ đây Ferrari bắt đầu mọi chặng đua mà nắm chắc trong tay một bậc trên podium rồi.”

Tuy nhiên, Di Montezemolo không đánh giá thấp thành quả của Ferrari năm nay, cũng như thừa nhận rằng mình đã sai khi cuối năm ngoái cho rằng năm đua 2015 sẽ còn rất nhiều khó khăn với Ferrari.

Cựu chủ tịch Di Montezamolo của Ferrari.

“Tất nhiên sa vào chĩnh gạo là một chuyện, còn có ăn được gạo không là chuyện khác. Nên tôi nghĩ họ hoàn toàn xứng đáng thôi. Tôi có lỡ miệng khi cho rằng mùa này sẽ có nhiều thử thách cho họ, nhưng mà thôi, chuyện của quá khứ rồi ấy mà.”

Bên cạnh đó, Di Montezemolo còn hé lộ rằng quá trình tiếp cận với Vettel đã được Ferrari khởi động từ… 6 năm về trước. Khi ấy, Schumacher là người đầu tiên gợi ý Vettel trong lúc huyền thoại người Đức không thể trở lại để đua thay cho Massa đang bị chấn thương. Sau đó, các đời ông bầu sau này của Ferrari như Domenicali hay Mattiacci đều dành nhiều nỗ lực đề đưa Vettel về Maranello.

Và sau này, khi Arrivabene lên nắm quyền thì Ferrari mới dứt điểm mọi chuyện. Di Montezemolo cho biết: “ Cậu Alonso đòi lương cao thì chớ, đã thế lại còn luôn nghi ngờ về triển vọng thành công của đội nữa chứ. Thế là chúng tôi duyệt Vettel luôn !”

Ông cũng cho hay rằng năm 2009, trong lần đến nhà mình chơi, Vettel đã đem theo một hộp sô cô la Thụy Sĩ sang làm quà biếu.

 

GL550

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Alonso: 40 với 45 giây thì khác gì nhau nhỉ ?". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin