Andrea Iannone bị CAS tăng án phạt cấm thi đấu lên 4 năm

Sự nghiệp đua xe của Andrea Iannone coi như đã sớm kết thúc sau khi anh thất bại trong việc chứng minh sự vô tội của mình ở tòa án trọng tài thể thao (CAS). Thậm chí số 29 còn bị CAS tăng án phạt cấm thi đấu từ 18 tháng lên thành 4 năm.

Án phạt 18 tháng là của tòa án FIM ban hành hồi tháng 3 năm nay vì hành vi sử dụng doping ở chặng đua GP Malaysia 2019. Ngược với Iannone luôn khẳng định mình vô tội thì cơ quan phòng chống doping WADA lại cho rằng án phạt này là quá nhẹ nên họ cũng kiện lên CAS để tăng nặng hình phạt.

Trong thông báo của mình, CAS cho biết phía Iannone đã không cung cấp được bằng chứng cần thiết để chứng minh anh vô tình dính doping do đã ăn phải thịt bẩn. Do đó không thể xác định nguyên nhân Iannone dương tính với doping là do ăn thịt bẩn. Hơn nữa Iannone cũng không đưa ra bằng chứng là miếng thịt đó được sử dụng ở Malaysia, địa điểm mà Iannone bị phát hiện doping.

Cho đến trước khi CAS kết thúc vụ kiện này, đội đua Aprilia vẫn bảy tỏ sự ủng hộ với Iannone và tỏ ý định sẽ gia hạn hợp đồng đến 2021 nếu tay đua sử dụng nón bảo hiểm AGV chứng minh được sự trong sạch. Tuy nhiên phán quyết của CAS buộc đội đua này tìm phương án nhân sự khác. Cal Crutchlow và tay đua dự bị Bradley Smith là những sự lựa chọn hàng đầu của họ. Cũng từng xuất hiện tin đồn Andrea Dovizioso và Jorge Lorenzo đang có liên hệ với Aprilia.

Q.Cường (dịch)

Nguồn: Motorsport

Chủ đề:            

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---