Chủ đề: án phạt motogp     andrea iannone     gresini

Andrea Iannone bị cấm thi đấu 18 tháng vì sử dụng doping

icon

Sau khoảng 2 tháng xem xét giải trình của Andrea Iannone, FIM chính thức cấm tay đua này không được tham gia các giải đua do họ tổ chức trong thời gian 18 tháng-từ 17/12/2019 đến 16/06/2021.

Tay đua của đội Aprilia dính vào rắc rối doping sau khi cả 2 mẫu thử của anh ở GP Malaysia đều cho kết quả dương tính. Ngày 17/12/2019 FIM thông báo cấm anh thi đấu vô thời hạn cho đến khi có kết luận chính thức.

Đầu tháng Hai năm nay, Iannone đã điều trần với FIM rằng anh chỉ vô tình dính doping do lỡ ăn phải thịt bẩn và cung cấp mẫu tóc của mình để làm chứng. Có vẻ như Ban kỷ luật của FIM không coi đó là giải trình hợp lệ nên đã ra án phạt nói trên.

FIM cũng thông báo rằng Iannone có 21 ngày để kháng án lên Tòa Án Thể Thao Quốc Tế (CAS). Đây là cách duy nhất tay đua từng 1 lần chiến thắng có thể thực hiện để cứu vãn sự nghiệp MotoGP của mình. Đội đua Aprilia dù tuyên bố ủng hộ nhân viên nhưng cũng để ngỏ khả năng sẽ ‘chấm dứt quan hệ’ nếu Iannone nhận một án phạt nặng.

Cũng may cho số 29 là mùa giải này đang phải bị tạm hoãn vì dịch bệnh covid-19 nên thời gian bị cấm thi đấu thực tế của anh được giảm đi rất nhiều.

Cungtuy

Nguồn: motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Andrea Iannone bị cấm thi đấu 18 tháng vì sử dụng doping". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin