03/07/1987 Ngày sinh Sebastian Vettel (4 lần vô địch F1)

Tìm hiểu Arm pump-Hội chứng chèn ép khoang do gắng sức mạn tính ở cẳng tay

Jack Miller khoe vết mổ Arm-pump

Jack Miller khoe vết mổ Arm-pump

Tìm hiểu về chấn thương arm-pump của các tay đua MotoGP

Arm pump: Hội chứng chèn ép khoang do gắng sức mạn tính ở cẳng tay (Chronic exertional compartment syndrome of the forearm).

Hội chứng chèn ép khoang do gắng sức mạn tính (Chronic exertional compartment syndrome) là chứng đau cơ và dây thần kinh ở những bộ phận cơ thể vận động nhiều, làm cho quá trình lưu thông máu bị cản trở, khiến cho máu bị tích tụ từ đó làm tăng áp lực lên các cơ và dây thần kinh. Hội chứng này có thể gây tổn hại đến phần cơ nếu không được điều trị kịp thời.

Hầu như ai cũng có thể bị chứng đau này nhưng nó xuất hiện nhiều hơn ở các vận động viên và những người thường có những động tác lặp đi lặp lại.

Chứng đau này có thể tự khỏi mà không cần phẫu thuật. Chỉ cần nghỉ ngơi hợp lý và điều chỉnh nhịp độ vận động. Nếu cách đó không hiệu quả, hoặc không có đủ thời gian nghỉ ngơi, thì mới tính đến phương án phẫu thuật. Sau phẫu thuật, vận động viên vẫn có thể thi đấu trở lại. Với trình độ y học ngày nay thì phẫu thuật arm-pump khá đơn giản và nhanh chóng.

Arm-pump là một trong những chấn thương thường gặp nhất đối với các tay đua Moto bởi do đặc thù nghề nghiệp họ thường phải vận động và sử dụng lực cẳng tay rất lớn.

Tổng hợp

Chủ đề:

Những thuật ngữ đua xe bắt đầu bằng chữ A

Những thuật ngữ đua xe tiếng Anh bắt đầu bằng chữ A:

  • Arm-pump: Hội chứng chèn ép khoang do gắng sức mạn tính ở cẳng tay. Đây là một chứng đau thường gặp ở các tay đua MotoGP.

(Tiếp tục cập nhật)

>>Xem thêm: Những thuật ngữ đua xe bắt đầu bằng chữ Z

>>Xem thêm: Những thuật ngữ đua xe bắt đầu bằng chữ B

Nguồn: Tổng hợp

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---

>>Đua xe >>Xe đạp >>Video >>Thư viện tốc độ >>Fan tốc độ