Các nhà tài trợ cam kết tương lai của Brasil GP

Nhà tài trợ cho Brasil GP- Tamas Rohonyi khẳng định tằng tương lai của chặng đua này được bảo đảm, mặc cho những phát biểu gần đây của Bernie Ecclestone rằng từ năm 2017 Brasil có thể không được tổ chức GP.

rohonyi ecclestone

Trong bối cảnh đất nước Brasil đang chim trong những khó khăn tài chính và chính trị, Ecclestone đã vài lần nói rằng có thể năm nay sẽ là năm cuối cùng Interlagos được đăng cai F1, mặc cho hợp đồng hiện tại giữa Ecclestone và trường đua Interlagos có hiệu lực đến hết năm 2020.

Đối mặt với khả năng này, ông Rohonyi cho biết ông xem lời nói của Ecclestone chỉ là lời nhắc nhở trường đua Interlagos sớm xúc tiến gia hạn hợp đồng mới chứ không phải là 1 lời đe dọa thật sự.

Rohonyi nói: “Tôi đã biết Bernie được 42 năm và ông ấy rất lão luyện trong việc phát ngôn”.

“Những gì ông ấy thực sự muốn nói- nhưng không bao giờ ông ấy nói thẳng ra- đó là phí đăng cai sẽ tăng lên. Đó là một yêu cầu của Ban Quản trị F1 để tăng doanh thu từ Brasil. Ông ấy muốn chính phủ Brasil sẽ tăng trợ cấp cho ban tổ chức chặng đua”

“Hiện nay chúng tôi không có vi phạm điều gì để hợp đồng hiện tại bị hủy bỏ và phía ông ta cũng vậy. Tất nhiên điều đó có thể xảy ra nhưng sẽ phải qua một quá trình đàm phán (để hủy hợp đồng).”

“Nếu điều đó xảy ra, đó sẽ là vấn đề đối với công ty của tôi, cũng là vấn đề với chính quyền Sao Paulo. Thành phố thu được 120 triệu đô la từ sự kiện này.”

“Chúng tôi không muốn hủy hợp đồng và sẽ không bao giờ hủy nó. Điều đó không tốt cho bất cứ ai.”

Ông nói thêm: “Đây là giai đoạn khó khăn cho Brasil, đó có thể là lý do làm cho Ecclestone lúng túng. Do đó ông ấy mới có những phát biểu lạ lùng như thế. Ông ấy đã dùng chiêu này với Monza và một số trường đua khác.”

“Tuy nhiên, ông ta biết chúng tôi còn hợp đồng với FOM. TV Globo có hợp đồng với FOM đến năm 2020. Ông ta chỉ quan tâm đến lợi ích riêng, nhưng chúng tôi có sự ủng hộ của TV Globo và chúng tôi luôn luôn có đủ pháp lý trong hợp đồng thương mại này. Trường đua Brasil luôn luôn chật kín và năm nay cũng như thế.”

Ngoài ra, Rohonyi cho biết công ty của ông đang đàm phán để gia hạn hợp đồng đến năm 2025 hoặc 2030: “Có một điều khoản gia hạn hợp đồng và tôi cam đoan rằng chặng đua sẽ tiếp tục được tổ chức đến năm 2020, 2025, 2030 và các năm sau nữa.”

Hiện tại trường đua Interlagos đang thực hiện nâng cấp khu pit và nhà xe, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 9.

-cungtuy- (theo motorsport)

>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)
Chủ đề:
Thể thao tốc độ trên các nền tảng khác:

>>Google News

>>Facebook

>>Youtube

Tin tức (Tin trước đó)

Tin tức (Tin trước đó)