Chủ đề: Marc Marquez     motogp aragon     Valentino Rossi

Davide Brivio – Lẽ ra Ban tổ chức nên hành động sớm hơn

icon

Davide-Brivio

Ông Davide Brivio – quản lý của Team Suzuki cho rằng lẽ ra các quan chức trong MotoGP phải giải quyết những căng thẳng giữa Valentino Rossi và Marc Marquez từ trước khi cuộc đua chính ở Sepang diễn ra…

Brivio là quản lý đội đua của Rossi tại Yamaha cho đến khi ông ra đi vào cuối năm 2010. Ông tin rằng hành động của Marquez hướng đến Rossi tại cuộc đua chính ở Malaysia GP xuất phát từ các cáo buộc của Rossi nhắm vào Marquez ở chặng Úc. Brivio cũng cho rằng lẽ ra lúc đó Race Direction (RD) cần phải đưa ra các lời cảnh báo đến cả hai tay đua ngay sau buổi họp báo chính thức ở Sepang.

Brivio nói với RAI Radio:”Trước hết, tôi phải nói rõ rằng khi mọi thứ đã xảy ra thì nói lại lúc nào cũng dễ hơn. Ở Úc, bạn có thể thấy được một chút những hành động bất thường của Marquez. Chúng tôi có lẽ chỉ nhận ra điều này sau khi phân tích lại cuộc đua ở Philip Island. Sau đó, khi Rossi lên tiếng cáo buộc ở Sepang, tôi đã cảm thấy rất kỳ lạ vì RD hay các quan chức lẽ ra nên triệu tập Valentino để yêu cầu giải thích tại sao anh ấy đã nói những điều đó, và sau đó có thể triệu tập Marquez để hỏi ý kiến của cậu ấy về việc đó. Ít nhất là họ nên bắt đầu điều tra và có thể cảnh báo cả hai rằng họ sẽ bị phạt nếu những điều đó là sự thật. Nhưng đã không có bất cứ hành động nào từ RD và sự cố giữa Valentino và Marquez đã xảy ra”.

Ông Brivio cũng không tin Rossi có ý định triệt hạ Marquez khi cả hai đang tranh chấp trong cuộc đua Malaysia:”Tôi hoàn toàn tin rằng Valentino không cố ý làm Marquez ngã. Anh ấy đã đi rộng ra bên ngoài một chút để cố gắng nói cho Marquez rằng:’Hãy để tôi đua cuộc đua của mình, cậu đang làm gì vậy, hãy tập trung vào cuộc đua, đừng làm phiền đến tôi.”

Sau khi chặng đua cuối ở Valencia kết thúc, Rossi vẫn giữ nguyên ý kiến rằng Marquez đã quyết định “bảo vệ” Jorge Lorenzo để đảm bảo rằng đồng nghiệp người Tây Ban Nha sẽ giành được danh hiệu. Brivio cho biết ông hoàn toàn đồng ý với ý kiến ​​của Rossi. Ông nói:”Đây không phải là vấn đề giữa Honda và Yamaha nữa, đó là vấn đề của việc hoàn thành sứ mệnh nhằm không để cho Valentino giành danh hiệu, đó là quan điểm của tôi.”

Ông Brivio kết luận:”Tôi hy vọng rằng chúng ta có thể lật sang một trang mới, quên việc này đi và được thưởng thức trở lại những giá trị đích thực của MotoGP mà chúng ta mong muốn. Đây là một mùa giải tuyệt vời, một trong những mùa hay nhất, với một cuộc chiến mà chức vô địch chỉ có thể được xác định ở chặng đua cuối cùng và hơn kém nhau từng điểm một. Nhưng đó là một cái kết cay đắng cho những ai yêu thích thể thao, đặc biệt là MotoGP, bởi vì chúng ta đã không có được một kết quả cuối cùng mà mọi người đã chờ đợi.”.

(Theo: Michele Lostia)

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Davide Brivio – Lẽ ra Ban tổ chức nên hành động sớm hơn". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin