Chủ đề: GP Tây Ban Nha

Dở khóc dở cười với pit stop tại chặng đua TBN

icon

Như vậy là chặng đua TBN đã khép lại với những kết quả không quá bất ngờ. Mặc dù các diễn biến trên đường chạy khá quyết liệt nhưng các tay lái của chúng ta cũng đem tới nhiều khoảnh khắc thú vị khi họ vào pit. Đầu tiên là Alonso. Đây có thể nói là chặng đua trên sân nhà khó khăn nhất của nhà VĐTG năm 2005-2006 khi anh lái một chiếc xe quá yếu. Mọi chuyện còn tồi tệ hơn khi chiếc xe của Alonso bị hỏng phanh, khiến anh lao ra ngoài tại khúc cua số 1 ở vòng 26. Nguyên nhân có thể là do miếng dán kính mũ bảo hiểm được các tay lái khác tháo ra, vứt trên đường và bị kẹt vào đĩa phanh của Alonso. Và ngay vòng sau thì anh phải vào pit bỏ cuộc. Nhưng vì phanh đã hỏng nên Alonso không kiểm soát được tốc độ, anh lao thẳng vào đám thợ máy. Mặc dù đã khóa bánh hết cỡ nhưng Alonso vẫn làm hai thợ máy đứng ở đầu hàng hết vía. May mắn là không có ai bị chấn thương

Pha pit hỏng của Alonso

Sau đó tới lượt Grosjean. Cũng giống như Alonso, dù không bị hỏng phanh nhưng Grosjean phanh hơi muộn, và lần này người thợ máy phụ trách nhiệm vụ nâng đầu xe của Lotus đã không may mắn như đồng nghiệp bên phía McLaren…

Grosjean húc tung thợ máy lên không trung.

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó. Do cú húc khá mạnh, hơn nữa thiết bị nâng đầu xe của thợ máy lại chỉ cao ngang bụng dưới của anh ta… Hậu quả, chàng thợ máy tội nghiệp sau đó đã phải gấp rút “bảo dưỡng” lại phần…hạ bộ, bằng cách chườm đá. Chưa hết, anh này còn bị các đồng nghiệp chọc quê trước máy quay.

Thợ máy đen đủi của Lotus.

Cuối cùng, paddock của Lotus hôm nay còn được chứng kiến một sự kiện hiếm có nữa. Số là trong một lần đọ sức với đồng đội Grosjean tại khúc cua số 3, Maldonado đã khẽ va đuôi xe mình vào cánh trước của Grosjean. Và sau đó người ta phát hiện ra cánh sau của anh đã bị gẫy mất góc cố định phần đuôi của một bên cánh. Sau đó, khi vào pit, đội đua quyết định…giật phăng phần cánh hỏng này ra luôn.

Maldonado với chiếc cánh sau hỏng.

Và ở phần còn lại của cuộc đua, tay lái của Lotus chạy với một chiếc xe “khuyết tật”. Nhưng anh vẫn cố gắng chiến đấu rất dũng mãnh với hàng loạt đối thủ khác, trước khi bỏ cuộc, lần thứ 4 trong vòng 5 chặng đã qua. Sau chặng, anh ấm ức kể lại với phóng viên: “Tốc độ của tôi hôm nay tốt một cách đáng ngạc nhiên. Nhưng rồi sau đó tôi va phải gã đồng đội, hắn đâm gẫy cả cánh sau của tôi luôn. Và thế là xong chặng đua !” Rõ ràng đây sẽ lại là một chặng đua tại Catalunya đáng nhớ nữa với Maldonado, sau chiến thắng chặng bất ngờ ba năm về trước.

GL550

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Dở khóc dở cười với pit stop tại chặng đua TBN". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin